Bộ trưởng Y tế: Giám đốc Sở cần cam kết rõ ràng với gia đình bệnh nhân

Tuấn Anh - Công Lý

Trả lời những băn khoăn, lo lắng của gia đình bệnh nhân Vi về khả năng thực hiện các lời hứa của ngành y tế về chi phí điều trị bệnh, tạo điều kiện cho Vi học ngành y, công tác bố trí việc làm sau này…, Bộ trưởng Bộ Y tế đã yêu cầu Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cần có cam kết rõ ràng…

Bộ trưởng Y tế: Giám đốc Sở cần cam kết rõ ràng với gia đình bệnh nhân

Bộ trưởng Bộ Y tế-Nguyễn Thị Kim Tiến gửi lời thăm hỏi tới người thân gia đình bệnh nhân Vi.

Sáng 18/3, Bộ trưởng Bộ Y tế-Nguyễn Thị Kim Tiến đến tận nhà riêng thăm hỏi, động viên gia đình của bệnh nhân Lê Thị Hà Vi (Trú tại thôn 3, xã Ea B’hốc, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) người phải cưa chân do sự tắc trách của Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin. 

Hiện bệnh nhân Vi vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh, ba mẹ em cũng đang ở bệnh viện chăm sóc em nên ở nhà chỉ có chị gái của Vi và một người cậu ruột. 

Thông qua chị gái của Vi là Lê Thị Thùy Trang và người cậu ruột, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến gửi lời thăm hỏi ân cần đến bệnh nhân Vi và gia đình. 

Tại đây, khi được biết bệnh nhân Vi chăm ngoan, học giỏi, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến động viên, khuyến khích người thân của Vi cho cháu thi vào ngành y Đại học Tây Nguyên để sau này phục vụ nhân dân. 

Trả lời những băn khoăn, lo lắng của gia đình bệnh nhân Vi về khả năng thực hiện các lời hứa của ngành y tế như các chi phí điều trị bệnh, tạo điều kiện cho Vi học ngành y, công tác bố trí việc làm sau này…, Bộ trưởng Bộ Y tế đã yêu cầu Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cần có cam kết rõ ràng để bệnh nhân Vi và gia đình yên tâm.

Về trách nhiệm của các y, bác sỹ tại Bệnh viện đa khoa huyện Cư Kuin liên quan đến bệnh nhân Vi bị cắt một phần chân, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, đã chỉ đạo Sở Y tế Đắk Lắk có hình thức xử lý nghiêm minh để làm gương, không bao che dung túng.

Tuy nhiên, để có cơ sở xử lý phải chờ kết quả tư vấn của Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh và kết luận cuối cùng của Hội đồng chuyên môn của ngành.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất