Cá bớp nuôi lồng bất ngờ chết hàng loạt

 Chí Đại

Ngày 7/9, ông Nguyễn Duy Trinh, Chủ tịch UBND xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vào chiều tối ngày 5/9 đến nay cá bớp trong lồng tại nhiều hộ trên địa bàn xã bất ngờ chết hàng loạt.

Cá bớp của các hộ nuôi trong lồng xã Phổ Thạnh bất ngờ bị chết.

Theo ông Trinh, chính quyền xã đã báo cáo vụ việc lên cho các cơ quan chức năng, đồng thời phối hợp với cơ quan trong tỉnh để tìm ra nguyên nhân cá chết và có phương án xử lý để giúp đỡ cho các hộ nuôi cá bớp trong lồng giảm thiệt hại.

Ông Cao Nhân, trú thôn Thạnh Đức, xã Phổ Thạnh cho biết, gia đình ông nuôi 6 lồng cá bớp, khoảng 1.000 con cá bớp có độ tuổi được 8 tháng.

Quang cảnh nuôi cá bớp trong lồng ở xã Phổ Thạnh.

Hiện tại, cá chỉ bán được với giá khoảng 30 đến 40 ngàn đồng/1kg nên gia đình ông không đủ chi phí. Nguyên nhân, do mấy ngày qua cá bớp trong lồng bất ngờ chết hàng loạt.

Được biết, có 8 hộ dân thôn Thạnh Đức, xã Phổ Thạnh  nuôi cá bớp bất ngờ bị chết. Số cá bớp chết có trọng lượng từ 3 đến 4 kg. Ước tính thiệt hại ban đầu trên 300 triệu đồng.

Trước sự việc trên, Phòng Nông nghiệp huyện Đức Phổ và Chi cục nông lâm sản thủy sản thuộc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ngãi và Công an tỉnh đã cử các đoàn xuống kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm để có hướng xử lý tình hình trên.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Chuyện chưa kể về nữ quán quân Olympia 2020

Chuyện chưa kể về nữ quán quân Olympia 2020

“Bố là người ủng hộ em nhiệt tình nhất trong việc đi thi Olympia. Trong 3 lần ra Hà Nội, bố đều luôn song hành, lo cho em từ bữa ăn, giấc ngủ”, nữ quán quân Olympia 2020 tâm sự.

Xem nhiều nhất