Cảnh sát cơ động dầm mình trong nước giúp dân vượt lũ

Tấn Thành - Chí Đại

Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam xảy ra mưa lớn, gây ngập sâu các vùng trũng thấp trên địa bàn tỉnh. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát cơ động (CSCĐ) tỉnh Quảng Nam đã khẩn trương xuống tận nơi đưa các bà con đến nơi an toàn.

Cảnh sát cơ động dầm mình trong nước giúp dân vượt lũ

Các chiến sĩ cơ động tỉnh Quảng Nam dầm mình trong nước đến từ nhà dân.

Từ đêm (9/12) đến ngày (10/12), trời mưa lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã gây ngập sâu ở các vùng trũng thấp ở xã Tam Đàn, (huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam), làm cho người dân không kịp đưa tài sản đến nơi an toàn. Trước tình hình trên, Phòng CSCĐ tỉnh Quảng Nam đã điều lực lượng và xe ô tô, ca nô, phao cứu sinh đến cứu hộ người dân vùng lũ. 

Bên cạnh đó, CSCĐ còn đưa lương thực, thực phẩm thiết yếu: mì ăn liền, nước uống đóng chai, lương khô… đến cứu trợ người dân. Để làm được điều đó, hàng trăm CSCĐ tỉnh đã dầm mình trong nước lạnh vào tận nhà dân bằng phao để đưa bà con cùng của cải và súc vật đến nơi an toàn.

Cảnh sát cơ động dầm mình trong nước giúp dân vượt lũ - 1

Cảnh sát cơ động dầm mình trong nước giúp dân vượt lũ - 2

Các chiến sĩ cơ động đưa người dân vùng ngập đến nơi an toàn.

Ông Cao Văn Phùng, (trú thôn Đàn Hạ, xã Tam Đàn) nói: “Đêm 9/12, trời mưa như rút nước tại tỉnh Quảng Nam, đã khiến nước dâng cao khiến ngôi nhà tôi chìm trong nước sâu. Trong lúc cả gia đình đang lo sợ đến tính mạng và của cải thì ngay sau đó, hàng chục chiến sĩ CSCĐ tỉnh đã dầm mình trong dòng nước lũ chảy xiết để vào tận nhà đưa cả gia đình tôi đến nơi an toàn. Không những vậy CSCĐ còn lo cho chỗ ăn ở ngay trong cơ quan của đơn vị này. Tôi rất xúc động và biết ơn trước việc làm cao cả đầy ý nghĩa của các chiến sĩ CSCĐ, các anh xứng đáng là bông hoa rất đẹp trong vườn hoa của ngành Công an tỉnh Quảng Nam”.

Cảnh sát cơ động dầm mình trong nước giúp dân vượt lũ - 3

 Xe thùng đưa các bà con vùng ngập nước sâu đến nơi an toàn.

Đại úy Huỳnh Tấn Hải, Phó trưởng phòng CSCĐ tỉnh Quảng Nam cho biết: “Thực hiện mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam về việc giúp di dời dân ra khỏi vùng lũ nguy hiểm cũng như kịp thời cứu trợ cho bà con trong lúc khó khăn do mư lũ, hàng chục chiến sĩ phòng CSCĐ đã vào các vùng trũng thấp ngập sâu trong nước để sơ tán người dân, tài sản đến nơi cao ráo đảm bảo an toàn tính mạng cho họ”.

Theo Đại úy Hải, trong đợt mưa lũ vừa qua, lãnh đạo đã phân công hơn 140 cán bộ, chiến sĩ của phòng CSCĐ thực hiện nhiệm vụ giúp dân và CSCĐ đã sơ tán hơn 300 người dân tại xã Tam Đàn huyện Phú Ninh và xã Tam Thăng (TP Tam Kỳ) và các phường nội thành TP Tam Kỳ đến nơi an toàn. 

Cảnh sát cơ động dầm mình trong nước giúp dân vượt lũ - 4

Cảnh sát cơ động dầm mình trong nước giúp dân vượt lũ - 5

Người dân vùng ngập nước được chăm lo trong đơn vị.

Ngoài ra, CSCĐ còn vận động 70 người dân tại xã Tam Đàn về trú lụt tại đơn vị, đồng thời đơn vị đã chăm lo chỗ ăn ở đời sống của bà con trong những ngày lũ lụt vừa qua.

“Thực hiện mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, chúng tôi đã ra sức nỗ lực giúp dân, sự an toàn của người dân cũng là niềm hạnh phúc của mỗi chiến sĩ CSCĐ. Vì thế chúng tôi không ngại khó khăn, mưa to lũ lớn để đến với bà con thân yêu của chúng ta trong những lúc như thế này”, Đại úy Huỳnh Tấn Hải khẳng định.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất