Đà Nẵng: 44 tỷ đồng quà Tết cho đối tượng chính sách

Thanh Tùng   

Ngày 22/1, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng cho biết, UBND TP đã phê duyệt khoản kinh phí hơn 44 tỷ đồng quà Tết Mậu Tuất 2018 cho đối tượng chính sách trên địa bàn TP.

Căn cứ quyết định của UBND TP Đà Nẵng, quà Tết bằng tiền mặt thấp nhất là 500 ngàn đồng/người, cao nhất là 2 triệu đồng/người.

Đối tượng chính sách được hưởng mức quà Tết 2 triệu đồng/người gồm lão thành cách mạng, thân nhân của cán bộ nguyên là Thành ủy viên, tỉnh ủy viên (tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng cũ), đã hy sinh, qua đời; lãnh đạo từng là phó chủ tịch TP Đà Nẵng, phó chủ tịch tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng cũ  bị đau ốm dài ngày…

Mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người được áp dụng cho các gia đình chính sách đặc biệt khó khăn; Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, thương binh, bệnh binh, người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động. 

Cũng theo quyết định của UBND TP Đà Nẵng, sẽ có 27 tỷ đồng/44 tỷ đồng được chi hỗ trợ cho đối tượng chính sách là người có công. TP Đà Nẵng cũng chuẩn bị 600 tấn gạo giúp hộ nghèo và gia đình chính sách trong dịp Tết Mậu Tuất.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất