Đang điều tra tín hiệu lạ tại sân bay Nội Bài

H.H.

Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết đang phối hợp cùng Bộ Công an điều tra các “tín hiệu lạ“ bằng tiếng Anh, tiếng Trung chèn bất thường vào hệ thống thông báo tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào chiều ngày 29/7.

Nhiều chuyến bay bị chậm do phải check-in thủ công.

Cụ thể, chiều ngày 29/7, trên mạng otofun lan truyền clip ghi lại hình ảnh và âm thanh bằng tiếng Anh (có nội dung liên quan đến quan hệ Việt Nam, Trung Quốc và Philippines) và kèm những tiếng cười hết sức bất thường. Trang web của Hàng hàng không Vietnam Airlines cũng bị đổi giao diện.

Vietnam Airlines cho hay trang mạng chính thức của họ đã bị chiếm quyền domain và chuyển sang trang web xấu ở nước ngoài.

Tới 17h45, hãng này đã được khôi phục và đang được kiểm soát chặt chẽ, các hệ thống công nghệ thông tin và hệ thống dữ liệu của hãng hàng không này cũng được cô lập và kiểm soát. 

Lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc xác nhận đã kiểm tra và phát hiện có việc các màn hình thông báo các chuyến bay tại khu vực nhà ga nội địa có hiện tượng các dòng chữ Trung Quốc chèn lên màn hình. 

“Hiện chúng tôi đang gấp rút kiểm tra lại hệ thống; trong đó sẽ kiểm tra hệ thống âm thanh có bị chèn sóng hay không” - vị lãnh đạo này cho hay.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng GĐ Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (đơn vị chủ quản hệ thống sân bay toàn quốc) cho hay, ngoài sân bây Nội Bài, sự cố tương tự cũng xảy ra tại Sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM. 

Thậm chí tại Sân bay Tân Sơn Nhất, hệ thống làm thủ tục bay còn bị can thiệp, khiến phải chuyển sang làm thủ tục bằng tay. Harker tấn công hệ thống nhưng hiện tại đã cơ bản khắc phục dần. Các cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra"- ông Hùng nói.

Ngoài hai sân bay, trang web của Hàng hàng không Vietnam Airlines cũng bị harker đổi giao diện chiều nay nhưng đã khắc phục.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cả nước tiếp tục nắng nóng

Cả nước tiếp tục nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, trong tuần tới (từ đêm 12/7 đến ngày 21/7), hầu hết các khu vực trên cả nước có mưa dông, tập trung vào chiều tối ...
Dành nguồn lực chăm sóc người có công

Dành nguồn lực chăm sóc người có công

Đây là một trong những nội dung chính của Công điện về việc đôn đốc hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu theo Chỉ thị số 14-CT/TW ngày 19/7/2017 của Ban Bí thư (Chỉ thị ...

Tin nóng

Thi vào lớp 10 THPT: Tăng tốc để về đích

Thi vào lớp 10 THPT: Tăng tốc để về đích

Thời điểm này, các học sinh (HS) lớp 9 đang căng mình ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 THPT. So với năm học trước, kỳ thi năm nay còn áp lực hơn khi HS phải nghỉ học ở trường suốt 3 tháng vì dịch Covid-19 nên nhiều em bị rơi rụng khá nhiều kiến thức.

Xem nhiều nhất