Diễn tập chữa cháy Trung tâm hành chính Đà Nẵng

Thanh Tùng

Chiều nay (30/6), UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức buổi diễn tập chữa cháy tại tòa nhà Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng.

Nước được phun lên các tầng cao của tòa nhà. (Ảnh Thanh Tùng).

17h ngày 30/6, lửa và khói đen ngùn ngụt bốc ra từ tầng 20 tòa nhà Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng trên đường Trần Phú, quận Hải Châu.

Ngay sau khi nhận tin báo 10 xe chữa cháy cùng  100 cán bộ chiến sỹ  Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) TP Đà Nẵng kết hợp với lực lượng PCCC tại chỗ của tòa nhà đã phun bọt chống cháy và nước tại các tầng của tòa nhà.

Lực lượng cứu hộ  tiếp cận các tầng của tòa nhà cao 37 tầng tìm cách cứu hộ nạn nhân.

Điện bị cắt, toàn bộ các tuyến đường quanh tòa nhà Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng (nơi có gần 2.000 cán bộ, công chức làm việc thường xuyên) bị phong tỏa phục vụ  chữa cháy.

Lực lượng cứu hộ tiếp cận, tìm cách cứu hộ nạn nhân. (Ảnh Thanh Tùng).

Đây là những tình huống trong kịch bản diễn tập chữa cháy tại tòa nhà Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng.

Theo kịch bản, vào lúc 17h, tầng 20 là nơi làm việc của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội bị cháy do chập điện. Đám cháy xảy ra trong giờ làm việc và  bên trong tòa nhà  đang có 1.500 cán bộ, công chức cùng người dân đến làm thủ tục hành chính.

Chỉ ít phút sau khi xảy ra cháy, lực lượng cứu hộ đã hướng dẫn thoát nạn được 1.400 người thoát khỏi tòa nhà, 50 người được di chuyển lên tầng mái chờ cứu, gần 100 người do tâm lý hoảng loạn, ngạt khói, mắc kẹt trong quá trình di chuyển bằng thang bộ và thang máy cũng được lực lượng cứu hộ tiếp cận, di chuyển đến nơi an toàn. Người bị thương cũng được nhân viên ý tế cấp cứu tại chỗ.

Cuộc diễn tập này do UBND TP Đà Nẵng chủ trì, nằm trong kế hoạch đảm bảo an toàn PCCC phục vụ Hội nghị cấp cao diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương  (APEC 2017) tổ chức tại Đà Nẵng vào tháng 11/2017

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thân thương Đà Nẵng

Thân thương Đà Nẵng

“Về nhà mạnh giỏi nghe!” là lời thân thương được các cô gái nhân viên Trung tâm xúc tiến du lịch (Sở Du lịch Đà Nẵng) gửi gắm đến 413 du khách...

Xem nhiều nhất