Đức Cơ (Gia Lai): 3 ngàn hộ dân có nguy cơ thiếu nước sinh hoạt

Vũ Thảo

Qua khảo sát của UBND huyện Đức Cơ, toàn huyện có khoảng 3 ngàn hộ dân có nguy cơ thiếu nước sinh hoạt cục bộ vào mùa khô.

Hiện huyện đã chủ động đưa ra một số phương án khắc phục như: tuyên truyền, vận động nhân dân nạo vét giếng đào, sử dụng chung với các hộ dân có nguồn nước giếng khoan hoặc nước giọt trong làng khi xảy ra thiếu nước.

Riêng đối với 153 hộ nghèo ở các thôn, làng đặc biệt khó khăn, huyện sẽ hỗ trợ kinh phí 1,5 triệu đồng/hộ để thuê nạo vét giếng lấy nước sinh hoạt hoặc dùng số tiền này để sử dụng nhờ các nguồn nước sẵn có trong làng. Trong trường hợp giếng ở khu dân cư đều bị khô hạn, không có nguồn nước sinh hoạt hợp vệ sinh, thì huyện sẽ huy động phương tiện chở nước đến cho người dân.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hộ khẩu tạm trú có phải diện trái tuyến?

Hộ khẩu tạm trú có phải diện trái tuyến?

Nhà nước đã có quy định về việc khai báo tạm trú, tạm vắng khi gia đình chuyển đến nơi ở khác địa chỉ ghi trên sổ hộ khẩu nên mỗi gia đình cần nghiêm chỉnh chấp ...

Tin nóng

Quảng Trị:  Lúa chết khô vì thiếu nước 

Quảng Trị: Lúa chết khô vì thiếu nước 

Từ đầu vụ hè thu đến nay, thời tiết nắng nóng kéo dài đã làm nhiều cánh đồng lúa trên địa bàn tỉnh Quảng Trị rơi vào tình trạng “khát nước”, ruộng đồng nứt nẻ, cây lúa chết khô khiến người nông dân đứng ngồi không yên.

Xem nhiều nhất