Gần 650 em thiêu nhi đón trung thu sớm

Điền Bắc

Tối ngày 7/9, tại xã biên giới Tam Hợp, huyện Tương Dương, đội bóng đá Báo chí Nghệ An phối hợp nhiều mạnh thường quân đã tổ chức đêm hội trăng rằm “vầng trăng yêu thương” lần thứ 7 cho gần 650 trẻ em nơi vùng sơn cước này. Tổng kinh phí thực hiện chương trình hơn 300 triệu đồng.

Gần 650 em thiêu nhi đón trung thu sớm

Lần đầu tiên, các em nhỏ vùng cao này mới thấy chú Cuội chị Hằng.

Tam Hợp là xã biên giới có 507 hộ dân với 2347 nhân khẩu nhưng có tận đến 5 đồng bào dân tộc sinh sống gồm: Thái, Khơ mú, Mông, Tày Pọng, Kinh. Trong đó, các đồng bào dân tộc thiểu số chiếm đến hơn 95 %, cuộc sống của người dân chủ yếu vẫn chỉ dựa vào làm nương rẫy và khai thác lâm sản phụ với phong tục còn nhiều lạc hậu.

Do đó, hiện toàn xã vẫn còn đến 45 % hộ nghèo đói nên việc thiếu ăn là điều thường thấy. Chính điều đó, nhiều gia đình cũng chưa có điều kiện để quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe, học tập của con em mình.

Thấy được sự thiếu thốn, vất vả đó, trong thời gian qua nhiều phóng viên, nhà báo trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã tổ chức quên góp, kêu gọi, ủng hộ nhằm tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương” đến với các em nhỏ vùng biên giới Tam Hợp xa xôi.

Sau gần 1 tháng phát động, đã có hàng chục phóng viên, nhà báo, các mạnh thường quân ủng hộ gồm tiền và hiện vật trị giá hơn 300 triệu đồng để các cháu có một buổi tối trung thu ấm áp, vui vẻ.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Hồng Thái - Bí thư xã Tam Hợp cho biết, xã Tam Hợp xã biên giới, cuộc sống của người dân nơi đây còn nhiều hủ tục, phong tục tập quán sinh hoạt và sản xuất còn nhiều lạc hậu. Do đó, tỷ lệ hộ đói nghèo còn cao, cuộc sống còn thiếu thốn nhiều thứ vì vậy việc chăm sóc con em mình chưa được nhiều gia đình quan tâm. “Khi hay tin, mua trung thu năm nay sẽ có nhóm thiện nguyện là các phóng viên, nhà báo tổ chức cho các cháu chúng tôi hết sức vui mừng, một chương trình trung thu ý nghĩa và thiết thực như thế này thật sự đã đem đến nhiều niềm vui cho người dân cũng như cho các cháu một kỷ niệm khó quên”, ông Thái cho biết thêm.

Gần 650 em thiêu nhi đón trung thu sớm - 1

Phá cỗ đêm rằm.

Trong đêm hội phá cỗ đêm rằm nhiều phụ huynh và trẻ em xã Tam Hợp đã rất vui mừng, hồ hởi. Bởi đây là lần đầu tiên trẻ em nơi đây được đón một trung thu đúng nghĩa và đầy đủ như thế này. “Cảm ơn các cô, các chú nhà báo, cảm ơn các nhà tài trợ đã giúp cháu cùng nhiều bạn ở đây được đón một trung thu vui vẻ và ấm cúng. Không những vậy các học sinh có hoàn cảnh khó khăn như cháu còn nhận được học bổng để yên tâm học tập hơn. Mong rằng năm nào cũng có những trung thu ý nghĩa như thế này”, em Vi Thị Mây chia sẻ.

Được biết, đây là lần thứ 7 những người làm báo trên quê hương Bác Hồ tiến hành kêu gọi và tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương” cho các trẻ em khó khăn trên địa bàn. Với mong muốn mang lại niềm vui cho các em vùng cao, nơi có điều kiện kinh tế khó khăn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất