Hai người đã tử vong vì sốt xuất huyết ở Đồng Nai

C.Phong

Hai người tử vong do sốt xuất huyết tại Đồng Nai đều có điểm chung là được phát hiện chậm. Có trường hợp bị hôn mê sâu, phải thở máy, cơ quan nội tạng bị suy kiệt.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, từ đầu năm 2016 đến nay, tại Đồng Nai đã có hai ca tử vong do sốt xuất huyết; số người mắc sốt xuất huyết trong hơn ​hai tháng đầu năm nay cũng tăng trên 50% so với cùng kỳ năm 2015 (trên 1.200 ca).

Hai người tử vong do sốt xuất huyết nêu trên đều có điểm chung là được phát hiện chậm. Có trường hợp bị hôn mê sâu, phải thở máy, cơ quan nội tạng bị suy kiệt.

Ông Huỳnh Minh Hoàn, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết: Năm nay, bệnh sốt xuất huyết dự báo tiếp tục diễn biến phức tạp ở Đồng Nai. Hiện mới là thời điểm đầu năm, nhưng sốt xuất huyết đã tăng mạnh, cả 11/11 huyện, thị trên địa bàn tỉnh đều có người mắc bệnh; các địa phương có nhiều khu công nghiệp tập trung đông dân cư như thành phố Biên Hòa, huyện Nhơn Trạch, Trảng Bom, có số người mắc sốt xuất huyết cao.

Tại Đồng Nai đang lưu hành đồng thời 4 tuýp virus gây bệnh sốt xuất huyết, người dân cần chủ động đề phòng.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Để mùa hè không hoang phí

Để mùa hè không hoang phí

Làm gì để những ngày hè trôi qua có ý nghĩa và an toàn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay?

Tin nóng

Tăng chỉ tiêu xét tuyển học bạ

Tăng chỉ tiêu xét tuyển học bạ

Để đảm bảo quyền lợi cho các học sinh không thể dự thi vì Covid-19, nhiều trường đại học đã tăng cường các chỉ tiêu xét tuyển học bạ.

Xem nhiều nhất