: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:00:25 28/07/2019

'Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển'

Đó là Chương trình vừa được Bộ Tư lệnh vùng I Hải quân phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nam Định tổ chức, triển khai tại huyện Hải Hậu (Nam Định) với sự tham dự của trên 100 ngư dân, thuyền trưởng tàu thuyền khai thác hải sản ở địa phương.

Chương trình có nhiều nội hoạt động, trong đó tập trung tuyên truyền cho ngư dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo; việc phân định ranh giới trên biển giữa Việt Nam với các nước trong khu vực; pháp luật của Việt Nam về biển và khai thác, đánh bắt hải sản, chống khai thác hải sản bất hợp pháp. Đồng thời thông tin về diễn biến tình hình trên các vùng biển; các vị trí đảm bảo hậu cần nghề cá; hoạt động hỗ trợ ngư dân trên biển của Hải quân Nhân dân Việt Nam.

Bên cạnh đó còn có các hoạt động khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho ngư dân; hỗ trợ dụng cụ hoạt động trên biển; tặng quà các hộ gia đình chính sách, gia đình ngư dân khó khăn..., qua đó giúp ngư dân địa phương yên tâm bám biển, cùng các lực lượng chức năng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo.

Duy Hưng