Hơn 4,1 triệu USD phòng ngừa, ứng phó bạo lực giới

Lan Hương

Ngay 15/12, Bộ LĐTB&XH; và Quỹ dân số LHQ tại Việt Nam (UNFPA) đã tổ chức Hội thảo khởi động dự án “Hỗ trợ và triển khai các chương trình, chính sách phòng ngừa và ứng phó với bạo lực giới, bạc lực gia đình và giải quyết vấn đề liên quan đến mại dâm dựa trên bằng chứng và tiếp cận quyền con người”.

Hơn 4,1 triệu USD phòng ngừa, ứng phó bạo lực giới

Toàn cảnh hội thảo.

Theo đó UNFPA sẽ hỗ trợ Việt Nam trong việc xây dựng, hoàn thiện và triển khai pháp luật, chính sách, chương trình và dịch vụ liên quan đến phòng ngừa và ứng phó bạo lực giới, bạc lực gia đình và giải quyết vấn đề liên quan đến mại dâm.

Cụ thể với tổng ngân sách 4,1 triệu USD trong 5 năm từ 2017 – 2021, (trong đó 3,7 triệu USD do UNFPA tài trợ) sẽ tâp trung vào hỗ trợ việc cung cấp bằng chứng để vận động xây dựng, hoàn thiện và nâng cao hiệu quả thực thi Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, các chính sách, chương trình phòng ngừa và ứng phó với bạo lực giới. 

Đồng thời, dự án tập trung nâng cao năng lực điều phối và trách nhiệm giải trình của các cơ quan về phòng ngừa, ứng phó với bạo lực giới, bạo lực gia đình. Bên cạnh đó, hướng đến vận động thay đổi nhận thức và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là nam giới về phòng chống bạo lực giới.

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Hồng Lan cho biết, hiện nay việc thực hiện các mục tiêu về bình đẳng giới còn nhiều khó khăn, thách thức và đòi hỏi cần những giải pháp, cách thức triển khai hiệu quả hơn để giải quyết những tồn tại. Chính vì vậy với sự hỗ trợ của UNFA, chương trình, trình hoạt động góp phần rút ngắn khoảng cách bất bình đẳng giới và thực hiện mục tiêu phát triển bền vững tại Việt Nam.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất