Huy động gần 300 người chữa cháy rừng

 

Ngày 12/7, ông Trịnh Xuân Hưng- Chủ tịch UBND xã Nam Kim Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, khoảng 20h đêm ngày 11/3, tại khu vực rừng dự án 327 thuộc vùng núi xã Nam Kim, bất ngờ xảy ra cháy.

Ngay trong đêm, UBND huyện Nam Đàn đã huy động lực lượng kiểm lâm, dân quân, công an, quân đội gần 300 người tham gia dập lửa xuyên đêm. Tuy nhiên do thời tiết những ngày qua nắng nóng, lá khô nhiều nên công tác chữa cháy gặp khó khăn. Đến 24h đêm cùng ngày, lực lượng chức năng đã dập tắt được lửa. Nhưng rạng sáng 12-7, lửa lại bùng lên cháy rừng tiếp và lan ra cả khu vực rừng thuộc huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh). Đến 11h trưa 12-7 đám cháy đã được khống chế và khoanh vùng. Vụ cháy đã làm hơn 4 ha thực bị và 1 ha keo, thông bị thiêu rụi.  

 B.Vũ

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cần Thơ: Trung thu sẻ chia

Cần Thơ: Trung thu sẻ chia

Nhằm chia sẻ phần nào khó khăn, vất vả của các em thiếu nhi vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết trung thu. Những món quà thật sự ấm áp, ý nghĩa, của ...

Tin nóng

Trở ngại lớn nhất của tự chủ là tài chính

Trở ngại lớn nhất của tự chủ là tài chính

Trao đổi với PV báo Đại Đoàn Kết, TS Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng ĐH FPT cho rằng, khung tự chủ thực chất rất rộng nhưng Việt Nam vẫn đang còn nghèo nên nói đến tự chủ, đầu tiên phải nói đến tài chính.

Xem nhiều nhất