Lập 5 đoàn kiểm tra điều kiện tuyển sinh lớp 10

Thùy Linh - Thu Thanh

Hôm nay, ngày 4/2, Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố quyết định thành lập 5 đoàn kiểm tra điều kiện tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2016 - 2017. Theo quyết định này, từ ngày 15/2 đến 15/3, 5 đoàn sẽ kiểm tra về điều kiện tuyển sinh vào lớp 10 của các đơn vị liên quan trên địa bàn.

Lập 5 đoàn kiểm tra điều kiện tuyển sinh lớp 10

Sẽ có 5 đoàn kiểm tra điều kiện tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội.

Ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đây là việc làm thường niên của sở trước mỗi kì tuyển sinh đầu cấp.Cụ thể, đoàn sẽ kiểm tra các lĩnh vực như: Giấy phép hoạt động, điều kiện phòng học và phòng làm việc, trang thiết bị thí nghiệm, sân chơi bãi tập, đội ngũ và cơ cấu giáo viên, Ban giám hiệu...

Được biết trước đó, UBND TP Hà Nội đã có văn bản đồng ý với tờ trình tuyển sinh đầu cấp của Sở GD&ĐT Hà Nội. Theo tờ trình này, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập đại trà năm học 2016 - 2017 tại Hà Nội diễn ra vào ngày 8/6. Năm nay, Hà Nội tiếp tục áp dụng phương thức tuyển sinh kết hợp thi tuyển với xét tuyển để tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập, ngoài công lập.

* Tại TP Hồ Chí Minh, nhằm chuẩn bị cho năm học mới 2016-2017, từ ngày 16-2 đến hết ngày 16/3/2016, Sở GD-ĐT TP HCM sẽ tổ chức nhiều đoàn kiểm tra cơ sở vật chất, công tác tuyển sinh và tình hình chuẩn bị năm học mới tại các trường THPT trên địa bàn thành phố.

Kế hoạch kiểm tra sẽ bao gồm 3 nội dung chính: Cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng học, phòng bộ môn và các khối khác nhằm đảm bảo hoạt động dạy và học của nhà trường; kiểm tra việc thực hiện tuyển sinh năm học 2015-2016 so với chỉ tiêu đã được sở phê duyệt vào đầu năm học; đánh giá thực trạng, làm cơ sở xây dựng chỉ tiêu tuyển sinh cho những năm học kế tiếp, đảm bảo công tác phân luồng học sinh trên địa bàn TP.

Riêng về kế hoạch tuyển sinh năm học 2016-2017, các đơn vị cần lập báo cáo dự kiến số phòng học mới đưa vào sử dụng, kế hoạch phát triển trường giai đoạn 2016-2020, một số thuận lợi, khó khăn cũng như những kiến nghị TP hỗ trợ.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những điểm sáng về tinh thần đoàn kết

Những điểm sáng về tinh thần đoàn kết

Tình hình dịch Covid-19 tại Nga, Đức đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy nhiên, bên cạnh các giải pháp nới lỏng giãn cách thì các quốc gia này cũng thực hiện nhiều giải ...
Ranh giới của sự đồng thuận

Ranh giới của sự đồng thuận

Những ngày qua dư luận xôn xao về việc Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc ra thông báo “không tiếp nhận” một số học sinh vào năm học tới, đặc biệt có những học sinh từng ...
[ẢNH] Làm đẹp cho Hồ Gươm

[ẢNH] Làm đẹp cho Hồ Gươm

Mới đây, người ta đã sử dụng những tấm bê tông đúc sẵn để kè xung quanh Hồ Gươm. Nhiều người cho rằng từ đó mà Hồ Gươm có được diện mạo mới hơn, thoáng đẹp hơn.
Voi rừng vào tận nhà dân

Voi rừng vào tận nhà dân

Từ tháng 6 đến nay, một đàn voi rừng từ 7 đến 8 con thường xuyên xuất hiện tại nương rẫy của người dân xã Thanh Sơn (huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).

Xem nhiều nhất