: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
10:00:00 02/12/2017

Nhà máy chế biến gỗ xả thải ra môi trường

Phát hiện các dòng suối trong xóm có biểu hiện khác thường như mùi hôi, đen ngòm, cá chết, nghi ngờ nhà máy chế biến gỗ Nghệ An (thuộc Công ty Lâm Nghiệp tháng Năm) đóng tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An gây ô nhiễm, người dân đã kéo đến để phản đối.


Nguồn nước ô nhiễm trong Nhà máy chế biển gỗ Nghệ An thải ra dòng suối tại xã Nghĩa Hội, chảy thẳng xuống tận xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu.

Theo lời người dân xã Nghĩa Hội, họ nghi ngờ mấy ngày vừa qua nhà máy chế biến gỗ Nghệ An (Công ty Lâm Nghiệp tháng Năm) đặt tại xã Nghĩa Hội, Nghĩa Đàn đã bất ngờ xả thải ra môi trường làm cá chết và gây ô nhiễm nguồn nước.

Người dân xã Nghĩa Hội đã tập trung trước cổng nhà máy này để phản đối. Người dân xã Quỳnh Thằng, huyện Quỳnh Lưu (địa phương cuối dòng chảy) cũng phản ánh về sự ô nhiễm, bốc mùi hôi thối nồng nặc. Theo ghi nhận, nước xả thải được công ty này xả ra đã tràn xuống khu vực xóm 5, 6, 7, 8... của xã Quỳnh Thắng gây ô nhiễm môi trường. Thậm chí, người dân ở đây còn cho rằng, nước thải này còn chảy thẳng ra hồ Vực Mấu


Cá chết nổi trắng trên dòng suối.

Qua trao đổi với ông Lê Văn Nga - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu xác nhận thông tin nước thải của nhà máy chế biến gỗ Nghệ An của Công ty Lâm Nghiệp tháng Năm đặt tại xã Nghĩa Hội, Nghĩa Đàn xả ra môi trường, “Người dân định kéo lên nhà máy phản đối nhưng chúng tôi vận động bà con chờ lãnh đạo xã đi kiểm tra, xác minh. Tôi và đồng chí Bí thư Đảng ủy xã đã trực tiếp kiểm tra. Tại các con suối ở các xóm nói trên, nước màu đen, bốc mùi hôi thối rất khó chịu.

Trao đổi với PV báo Đại Đoàn Kết, ông Phan Tuấn Phượng - Phó Tổng giám đốc Công ty Lâm Nghiệp tháng Năm cho biết: “Sự việc người dân phản ánh là đúng. Nguyên nhân là trong hai ngày đó xảy ra sự cố mất điện toàn huyện nên máy bơm tích không hoạt động, nước thải của nhà máy tràn ra khe. Người dân kéo lên nhà máy phản đối, chúng tôi cũng giải thích cho dân rõ. Bây giờ thì đã khắc phục xong sự cố”.

Điền Bắc