‘Những hiểu lầm thường gặp về giáo dục sớm’

Hà Anh

Hà Nội, tháng Tư năm 2017 – Giữa dòng băn khoăn của phụ huynh về giáo dục sớm, tọa đàm “Những hiểu lầm thường gặp về giáo dục sớm” sẽ mang đến một cái nhìn khoa học về vấn đề này và cách thực hành đúng đắn.

Dành cho quý phụ huynh có con từ 0 – 6 tuổi, tọa đàm do Công ty sách Phúc Minh phối hợp với Nhà sách FAHASA tổ chức diễn ra từ 10h00 – 11h30 ngày 29/4 tại nhà sách FAHASA Hà Nội, 338 Xã Đàn.

Hội thảo có sự tham gia của các diễn giả: Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Minh, Giảng viên Khoa Ngữ văn, ĐH Sư Phạm Hà Nội, Chủ nhiệm CLB Sách ơi mở ra và Thạc sĩ Hà Minh Loan, Chuyên gia tâm lý, Sáng lập Happy Mom, Đồng sáng lập Trẻ em & Phát triển, dưới sự điều phối bởi  TS. Nguyễn Thị Ngọc Minh.

Nhân dịp ra mắt TUẦN CỦA BÉ – Bộ sách tổng hợp đầu tiên dành cho trẻ từ 3 – 6 tuổi được biên soạn theo chương trình giáo dục mầm non của Bộ GD&ĐT, Phúc Minh tổ chức buổi hội thảo chủ đề “Những hiểu lầm thường gặp về giáo dục sớm” nhằm: Đề cập và phân tích dựa trên căn cứ khoa học những hiểu lầm thường gặp ở phụ huynh về giáo dục sớm cho con; Cung cấp nhận thức đúng đắn về vai trò của giáo dục cảm xúc và giáo dục kỹ năng xã hội cho trẻ từ 0-6 tuổi; và Hướng dẫn bố mẹ thực hành giáo dục cảm xúc, giáo dục kỹ năng xã hội cho con thông qua các hoạt động có thể thực hiện hàng ngày thông qua bộ sách Tuần của bé.

Giáo dục sớm đang ngày càng trở thành từ khóa  được đông đảo các bậc phụ huynh quan tâm. Tuy là một từ khóa “hot” trong giới phụ huynh, nhưng những kiến thức mang tính khoa học về giáo dục sớm lại chưa nhiều người biết đến.

Ví dụ, vẫn còn nhiều hiểu lầm như: Giáo dục sớm là dạy con biết đọc, biết viết, biết tính toán từ sớm, là dạy con trở thành thiên tài; Giáo dục sớm chỉ cần để ý và áp dụng khi con trên 3 tuổi, từ 0 đến 3 tuổi chỉ cần ăn tốt, khỏe mạnh là được, không cần quan tâm đến giáo dục; Giáo dục sớm là nhồi mọi thứ vào đầu con; Giáo dục sớm là cho con chơi tự do theo ý thích hay Giáo dục sớm là chỉ dạy văn hóa mà quên mất định hình nhân cách và kỹ năng xã hội cho con,…

Ngoài phân tích dưới góc độ khoa học những hiểu lầm về giáo dục sớm, tọa đàm còn đề cập tới giáo dục cảm xúc và giáo dục kỹ năng xã hội cho trẻ như một điểm nhấn quan trọng mà nhiều bố mẹ bỏ qua trong hành trình giáo dục con từ những năm đầu đời.

Để tăng hiệu quả thực tiễn cho tọa đàm, chương trình dành 30 phút cho phần thực hành: chính  diễn giả - những người vừa có chuyên môn vừa có kinh nghiệm làm việc với trẻ em – sẽ hướng dẫn phụ huynh tham gia cách giáo dục sớm thông qua hoạt động kể truyện, những tình huống giả định có thể gặp hàng ngày.

Hơn nữa, trong sự kiện ra mắt TUẦN CỦA BÉ, nhà sách FAHASA giảm giá 30% tất cả các tập sách “Tuần của bé” dành cho Quý khách hàng tham gia chương trình trong ngày 29/4/2017.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo mưa, dông tại Hà Nội

Cảnh báo mưa, dông tại Hà Nội

Chiều 2/7, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh ra đa thời tiết cho thấy vùng mây đối ...
Cẩn trọng nguyện vọng

Cẩn trọng nguyện vọng

Việc đăng ký dự thi THPT và xét tuyển đại học (ĐH) năm 2020 đã chính thức hoàn tất từ hôm 30/6. Thí sinh không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi/môn ...
Nóng chuyện trường chuyên

Nóng chuyện trường chuyên

Tại buổi họp báo quý II của Bộ GDĐT vừa diễn ra, câu chuyện trường chuyên đã trở thành đề tài nóng.
Nỗi đau trẻ đuối nước

Nỗi đau trẻ đuối nước

Tai nạn đuối nước ở trẻ em đã và đang gây bức xúc. Mùa hè đến, tai nạn đuối nước ở trẻ em lại nhiều lên. Cho dù chúng ta vẫn nói công tác phòng, chống đuối nước cho ...

Xem nhiều nhất