: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
07:30:00 17/10/2016

Những tấm gương thanh niên tiêu biểu

15 gương mặt thanh niên tiêu biểu toàn quốc vinh dự được nhận Giải thưởng cao quý của TƯ Hội LHTN Việt Nam vừa qua là những gương mặt nổi bật thuộc nhiều lĩnh vực như lực lượng vũ trang, tôn giáo, khuyết tật, nghệ sĩ trẻ, trí thức trẻ…

Trong danh sách những gương mặt đó có NSƯT Xuân Bắc- Phó Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam.

Mặc dù là một diễn viên nổi tiếng, luôn bận rộn với nhiều chương trình biểu diễn và tham gia công tác quản lý, nhưng Nghệ sĩ Xuân Bắc đã rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện và phát triển cộng đồng, nhất là hoạt động chăm sóc, hỗ trợ thiếu niên nhi đồng.

Anh cũng thường xuyên có mặt trong các chương trình hiến máu nhân đạo, như Chủ nhật Đỏ, Giọt hồng tri ân…để vận động hiến máu, hay vận động xây dựng nhà ở cho học sinh nghèo ở những vùng khó khăn, ủng hộ vận động các chương trình từ thiện trên khắp đất nước. 

Về đại diện duy nhất của ngành Y tế, có tấm gương Thầy thuốc trẻ Nguyễn Trọng Sơn, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Việt Đức, Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TP Hà Nội.

Là một bác sĩ trẻ năng động, ThS Nguyễn Trọng Sơn luôn quan tâm phát triển đa dạng các loại hình thức Hội, CLB, tổ, đội, nhóm Thầy thuốc trẻ tại các bệnh viện, các cơ sở y tế, góp phần đoàn kết, tập hợp các thầy thuốc trẻ. 

Bên cạnh đó, với vai trò Bí thư Đoàn thanh niên bệnh viện anh cũng tích cực phối hợp với Đoàn thanh niên Tổng cục V - Bộ Công an, Đoàn thanh niên địa phương tặng quà cho bệnh nhi tại Bệnh viện Việt Đức vào các dịp lễ Tết, hay chủ động phối hợp với Đoàn các địa phương khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 200 cựu TNXP huyện Gia Lâm; khám, tư vấn sức khỏe cho nhân dân huyện Ba Vì; khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho bà con tỉnh Phú Thọ, Lào Cai và Bắc Cạn…

Trong lĩnh vực chuyên môn, ThS Nguyễn Trọng Sơn cũng tích cực tham gia công tác nghiên cứu khoa học, thực hiện đề tài nghiên cứu “Nhân một trường hợp ulympho tụy được chụp và theo dõi trên PET/CT”  tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức. 

Cũng là tấm gương sáng trong phong trào Đoàn, Hội, Dương Văn Thu- Bí Thư chi đoàn Thôn Hin Lò; Ủy viên Hội LHTN xã Yên Thắng; Uỷ viên Uỷ ban Hội LHTN Tỉnh Yên Bái là đại diện thanh niên dân tộc được nhận giải thưởng “15 tháng 10”.

Bằng sự năng nổ của mình, Dương Văn Thu đã trực tiếp làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Thanh niên giúp nhau phát triển kinh tế Hin Lò, xã Yên Thắng” được thành lập năm 2009 với 15 thành viên; trong đó có nhiều mô hình sản xuất hiệu quả góp phần đẩy mạnh phong trào tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới tại địa phương như: Tổ máy nông cụ phục vụ sản xuất; các mô hình trang trại nuôi ếch, cá, trồng rừng, trồng cam.

Bên cạnh đó anh cũng đưa ra được các sáng kiến giúp ích cho địa phương.   

 P. Linh