Phải làm sao để không có hộ nghèo nào bị bỏ lại phía sau

Nguyễn Quốc

Đó là khẳng định của ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế khi đến tham dự lễ khởi công nhà mới với 25 hộ nghèo trên địa bàn.

Phải làm sao để không có hộ nghèo nào bị bỏ lại phía sau

Ông Phan Ngọc Thọ (thứ 3 từ trái sang) cùng những hộ dân thực hiện nghi thức khởi công.

Ngày 22/2, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ đã đến khu vực 2, khu dân cư phía Bắc Hương Sơ (TP Huế) để cùng với 25 hộ nghèo thực hiện lễ khởi công nhà mới.

Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã cùng với các hộ dân thực hiện nghi thức khởi công nhà mới trước sự chứng kiến và vui mừng của nhiều người dân.

Chia sẻ tại buổi lễ khởi công, ông Thọ cho biết, thời gian qua, tỉnh đã vận động nhiều nguồn lực từ xã hội, cộng đồng để đảm bảo nguồn kinh phí, xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo thuộc đề án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực I Kinh thành Huế (giai đoạn 1).

Với chính sách hỗ trợ nhà ở cho các hộ nghèo theo hình thức “chìa khóa trao tay”, 25 hộ nghèo thuộc diện di dời sẽ được Nhà nước xây dựng nhà ở theo mẫu với diện tích 61,1 m2, bao gồm nhà 1 tầng và 1 gác lững với kinh phí xây dựng khoảng 200 triệu đồng/nhà. Đây là số tiền bồi thường, hỗ trợ cho các hộ nghèo và các nguồn đóng góp thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng như các nhà hảo tâm, tài trợ trong và ngoài tỉnh.

Trong số 25 hộ nghèo được hỗ trợ nhà ở trong đợt này có những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị liên quan phải có những chính sách đặc biệt cho các hộ nghèo này, huy động từ các nguồn để hổ trợ thêm cho bà con. "Phải làm sao để không có hộ nghèo nào bị bỏ lại phía sau, khi đến nơi ở mới, mọi người đều có cuộc sống tốt đẹp hơn", ông Thọ nhấn mạnh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Đà Nẵng hoãn thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Đà Nẵng hoãn thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Nhiệm vụ tổ chức lại kỳ thi đã được giao cho các đơn vị, trường học, lãnh đạo, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và đào tạo của thành phố tiếp tục thực hiện.

Xem nhiều nhất