Phát động Hội thi 'Thư viện Năng động – Sáng tạo' năm 2019

Quốc Định

Ngày 13/10/2019, tại TP HCM đã diễn ra lễ phát động Hội thi “Thư viện Năng động – Sáng tạo” năm 2019.

Phát động Hội thi 'Thư viện Năng động – Sáng tạo' năm 2019

Ban Tổ chức nhấn nút lệnh phát động Hội thi.

Hội thi được tổ chức nhằm phát động phong trào xây dựng thói quen đọc sách cho học sinh, tạo không gian học tập sáng tạo, tạo cảm hứng cho học sinh tìm tòi, học hỏi và nâng cao trình độ, tăng khả năng tư duy sáng tạo thông qua thư viện. Tiếp nối thành công của Hội thi “Thư viện Đẹp - Năng động” tỉnh Bến Tre vào tháng 4/2019 vừa qua, với thông điệp “Trao thi thức - Tạo tương lai”, Hội thi lần này sẽ đến các trường học bậc phổ thông, bao gồm: trường Tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên và các trường chuyên biệt có thư viện trên địa bàn thành phố.

Hội thi sẽ chính thức diễn ra từ 14/10 đến hết ngày 15/12/2019. Để tham gia Hội thi, các trường chụp ảnh, quay đoạn phim thể hiện không gian thư viện trường trước và sau khi chỉnh trang.

Đặc biệt, 40 trường đầu tiên đăng ký tham gia sẽ được Ban tổ chức xét duyệt hỗ trợ mức kinh phí 3 triệu đồng/ trường để chỉnh trang thư viện. Hội thi sẽ trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 5 giải khuyến khích, 1 giải dành cho thư viện trường được bình chọn yêu thích nhất. Tổng giá trị giải thưởng là 310 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức Hội thi sẽ trao tặng kinh phí 50 triệu đồng để chỉnh trang thư viện của 1 trường khó khăn trên địa bàn thành phố.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quản lý tổ chức dạy học trực tuyến

Quản lý tổ chức dạy học trực tuyến

Bộ GDĐT đang lấy ý kiến góp ý Dự thảo Thông tư ban hành quy định quản lý tổ chức dạy học trực tuyến đối với các cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường ...
Dư âm của một kỳ thi đặc biệt

Dư âm của một kỳ thi đặc biệt

Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, dư luận xã hội đã “thở phào” nhẹ nhõm, dịch bệnh không “tấn công”, phá hỏng kỳ thi và chúng ta đã thành công.

Xem nhiều nhất