Quảng Bình: Lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ

Xuân Thi

Hướng đến kỉ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019), ngày 14/12, tại Tượng đài Thanh niên xung phong (xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Vĩnh Hưng đã tổ chức Lễ cầu siêu anh linh các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Quảng Bình: Lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ
Trao tặng nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo gặp hoàn cảnh khó khăn ở địa phương.

Tham gia Lễ cầu siêu có gần 200 vị chư tôn đức, tăng ni và đại diện lãnh đạo các cấp, các ngành ở tỉnh Quảng Bình, bà con Phật tử, nhân dân sinh sống trên địa bàn. Trong không khí trang nghiêm, trọng thể, Lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sỹ hy sinh diễn ra trong 2 ngày với các khoá lễ cầu quốc thái dân an, cầu anh linh các hương hồn liệt sĩ siêu thoát... 

Ngoài lễ chính tại tượng đài, Ban Tổ chức cũng tiến hành thỉnh hương linh các anh hùng liệt sĩ ở nhiều nơi như: Nghĩa trang liệt sĩ Ba Dốc, Nghĩa trang liệt sĩ Nam Gianh - bến phà Gianh, Đền tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn - bến phà Long Đại, bến phà Xuân Sơn, Đền tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đường 20 Quyết Thắng - hang Tám Cô - hang Y Tá…

Nhân dịp này, Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Vĩnh Hưng và một số nhà hảo tâm đã trao tặng 400 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng 8 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bố Trạch.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

MobiFone lên tiếng về sự cố sập mạng

MobiFone lên tiếng về sự cố sập mạng

Chia sẻ với phóng viên báo Đai Đoàn Kết, Mobifone cho biết, sự cố lỗi mạng ngày 29/09/2020 là ngoài mong muốn, Mobifone đã và đang cố gắng hết sức để khắc phục.

Tin nóng

Trở ngại lớn nhất của tự chủ là tài chính

Trở ngại lớn nhất của tự chủ là tài chính

Trao đổi với PV báo Đại Đoàn Kết, TS Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng ĐH FPT cho rằng, khung tự chủ thực chất rất rộng nhưng Việt Nam vẫn đang còn nghèo nên nói đến tự chủ, đầu tiên phải nói đến tài chính.

Xem nhiều nhất