Quảng Nam: Thành lập Tổ công tác hỗ trợ triển khai dự án Làng Đại học Đà Nẵng

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng 25/3, UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản chỉ đạo về việc thành lập Tổ công tác hỗ trợ triển khai Dự án Làng Đại học Đà Nẵng trên địa phận tỉnh Quảng Nam.

Quảng Nam: Thành lập Tổ công tác hỗ trợ triển khai dự án Làng Đại học Đà Nẵng

Công trình nhà ở người dân xây dựng chờ đền bù ở khối phố Câu Hà.

Theo quyết định này, ông Văn Anh Tuấn - Chánh Văn phòng UBND tỉnh làm Tổ trưởng; các Tổ phó gồm ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT và ông Nguyễn Xuân Hà, Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn. Tổ công tác và bộ phận giúp việc còn 12 thành viên là các cán bộ của Sở, ngành và địa phương.

Nhiệm vụ của Tổ công tác và Bộ phận giúp việc là hướng dẫn Đại học Đà Nẵng thực hiện các thủ tục hành chính triển khai thực dự án nói trên. Ngoài ra, hướng dẫn, giải quyết kịp thời các vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và hỗ trợ tái định cư các dự án khu dân cư,…liên quan đến dự án.

Được biết, Dự án Làng Đại học Đà Nẵng nằm trên 2 địa phương là tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng, được quy hoạch từ năm 1997 có quy mô khoảng 286,5 ha bao gồm 96,5 ha thuộc phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng và 190 ha thuộc phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Trước đó, báo Đại Đoàn Kết có bài viết phản ánh “Xây nhà trong làng đại học để chờ đền bù” số ra ngày 25/6/2019, phản ánh về việc thời gian gần đây, khi nghe tin đồn Dự án làng đại học Đà Nẵng (thuộc địa phận tỉnh Quảng Nam) sắp khởi động lại thì nhiều người dân tại đây đã ồ ạt xây dựng nhà cửa, các công trình phụ chờ đền bù.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất