Quảng Nam: Văn phòng Báo Đại Đoàn Kết trao tiền bạn đọc hỗ trợ gia đình dân quân cứu người tử vong

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng 23/12, đại diện Văn phòng báo Đại Đoàn Kết tại Quảng Nam đã trao số tiền 9,1 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi đến gia đình anh Trương Văn Được (30 tuổi, trú thôn Mỹ Cang, xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) là dân quân địa phương tử vong vì kiệt sức trong khi vượt lũ cứu người.

Quảng Nam: Văn phòng Báo Đại Đoàn Kết trao tiền bạn đọc hỗ trợ gia đình dân quân cứu người tử vong 

Đại diện Văn phòng báo Đại Đoàn Kết tại Quảng Nam trao tiền cho gia đình anh dân quân Được.

Sau khi nhận được số tiền của bạn đọc hảo tâm gửi tới gia đình anh Được, bà Trần Thị Lê (54 tuổi, là mẹ ruột của anh Được) xúc động: “Tôi chân thành cảm gửi lời cảm ơn đến bạn đọc hảo tâm và quý báo Đại Đoàn Kết quan tâm, giúp đỡ gia đình tôi trong hoàn cảnh này”.

Trước đó, như báo Đại Đoàn Kết đưa tin, ông Châu Thanh Phong, Chủ tịch UBND xã Tam Thăng cho biết, vào ngày 10/12, anh Trương Văn Được (30 tuổi, trú thôn Mỹ Cang, xã Tam Thăng) cùng với nhiều thành viên trong đội lực lượng cứu hộ đến những nơi bị ngập lũ, di dời, sơ tán dân bị cô lập, mắc kẹt ở vùng lũ. Sau một ngày nỗ lực cứu hộ, đến khoảng 23h đêm cùng ngày anh Được lội nước lũ trở về nhà mình.   

Thời điểm anh về nhà nước lũ ngoài đường ngập đến ngực. Do kiệt sức sau hoạt động cứu hộ và nhiễm lạnh vì ngâm mình dưới nước lũ, anh Được đã tử vong ngay chỗ cây khế cạnh nhà. Đến 8h sáng 11/12, người dân ở khu vực này mới phát hiện sự việc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vì biển đảo xanh Tổ quốc

Vì biển đảo xanh Tổ quốc

Chương trình do Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) và Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP HCM (HANE) phối hợp tổ chức, kéo dài trong 3 năm.

Xem nhiều nhất