Rủ nhau tắm ao, 3 anh em đuối nước

Duy Hưng

Sáng 30/6, thông tin với báo chí, lãnh đạo UBND huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) xác nhận ở địa phương vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm, khiến 3 anh em trong cùng một gia đình bị tử vong.

Rủ nhau tắm ao, 3 anh em đuối nước

Ao nhà ông Tư, nơi vừa xảy ra sự việc đau lòng.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào gần 6h chiều ngày 29/6 tại ao nhà ông Trần Văn Tư, 64 tuổi, ở xóm 11, thôn Âm Sa, xã Nghĩa Phú.

Cụ thể, trong lúc không có người lớn ở nhà, 3 cháu bé cùng là cháu nội của ông Tư là Trần Khánh Duy (12 tuổi), Trần Minh Đức (6 tuổi), cùng trú tại xóm 6, xã Đắk Song, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông và cháu Trần Thị Yến Nhi (6 tuổi, trú tại xóm 11, thôn Âm Sa, xã Nghĩa Phú, huyện Nghĩa Hưng) rủ nhau xuống ao nhà ông nội tắm, không may bị đuối nước. Do không có người lớn ở nhà phát hiện cứu giúp nên cả 3 cháu đều bị chết đuối.

Sau khi sự việc được báo cáo, đại diện chính quyền huyện, xã, lực lượng pháp y của Công an tỉnh Nam Định đã có mặt tại hiện trường thăm hỏi, động viên gia đình, tiến hành các công việc giải quyết hậu quả...

Theo những người hàng xóm của gia đình ông Tư, các cháu Duy, Đức là con trai anh Trần Văn Ánh (41 tuổi); cháu Yến Nhi là con gái anh Trần Văn Thể (30 tuổi). Đang được nghỉ hè nên từ tỉnh Đắk Nông, Duy và Đức được bố cho về quê chơi với ông bà nội; còn cháu Nhi con anh Thể đang ở cùng ông bà.

Chiều ngày 29/6, ông Tư-ông nội các cháu-xuống xã Nghĩa Thành để tiêm thuốc. Anh Thể thì đi làm ăn xa ở Lai Châu, vợ anh Thể cũng có việc phải xuống xã Nghĩa Hùng gần đó. Ở nhà khi đó chỉ có bà nội chơi cùng 3 cháu. Tuy nhiên, bà nội bị bị tật ở chân nên chỉ quanh quẩn ở trong nhà, không bao quát được các cháu.

Ao nhà ông Tư kè bê-tông bốn góc nên độ dốc cao, ông Tư lại mới lấy bùn nên có chỗ sâu tới hơn 2m. Ngày 29 là ngày chủ nhật, cả xóm đều đi lễ nhà thờ nên xóm 11 rất vắng. Khi ba cháu rủ nhau xuống ao tắm, bị đuối nước cả xóm không có ai biết để kịp thời cứu vớt các cháu...

Rủ nhau tắm ao, 3 anh em đuối nước - 1

Gia đình lo hậu sự cho 3 cháu xấu số.

Đến sáng nay, 30/6, bố mẹ ba cháu đều đã từ Đắk Nông, Lai Châu về đến nhà, lo việc mai táng cho các cháu ngay tại quê nhà.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, huyện Nghĩa Hưng đã hỗ trợ gia đình 6 triệu đồng; xã Nghĩa Phú cũng hỗ trợ thêm gia đình 6 triệu đồng...

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ mất an toàn đê điều

Nguy cơ mất an toàn đê điều

2 nguy cơ lớn hiện nay đối với hệ thống đê điều nước ta là các vi phạm pháp luật về đê điều ngày càng tăng và hệ thống đê đã lâu chưa được thử thách qua lũ lớn. Tính ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất