Thanh Hóa: Nhiều bản ở miền núi bị cô lập

Nguyễn Chung

Chiều 16/9, Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa cho biết: Trong đêm 15 đến chiều ngày 16/9, trên địa bàn toàn tỉnh Thanh Hóa đã có mưa to đến rất to.


Mưa lớn đã khiến nhiều bản miền núi của Thanh Hóa bị cô lập.

Tổng lượng mưa đo được từ ngày 14 đến sáng 16/9, tại Bá Thước là 128mm, TP Thanh Hóa 120mm, Tân Trường (Tĩnh Gia) 266mm... Ở khu vực miền núi có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng ở vùng trũng. Tại huyện miền núi Quan Sơn, do mưa lớn, nước từ thượng nguồn đổ về khiến mực nước sông Luồng dâng cao, cuốn trôi nhiều cầu tạm, cô lập bản Sủa và Na Hồ, xã Sơn Điện; bản Son và Sa Ná, xã Na Mèo; bản Bản Nầm, xã Trung Tiến. Tại huyện Lang Chánh, vào sáng ngày 16/9, chính quyền địa phương phải chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành sơ tán khoảng 70 người chủ yếu là người già và trẻ nhỏ sống dọc bờ sông Âm đến nơi an toàn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Trở ngại lớn nhất của tự chủ là tài chính

Trở ngại lớn nhất của tự chủ là tài chính

Trao đổi với PV báo Đại Đoàn Kết, TS Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng ĐH FPT cho rằng, khung tự chủ thực chất rất rộng nhưng Việt Nam vẫn đang còn nghèo nên nói đến tự chủ, đầu tiên phải nói đến tài chính.

Xem nhiều nhất