Thanh niên Việt Nam ở nước ngoài bảo vệ biển, đảo Tổ quốc

Hà Ngân

Ngày 13/7, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với TW Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam”.

Thanh niên Việt Nam ở nước ngoài bảo vệ biển, đảo Tổ quốc

Ông Trương Minh Tuấn phát biểu phát động cuộc thi.

Đến dự có ông Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông.

Theo ông Bùi Sĩ Hoa, Phó Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Phó Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, cuộc thi nhằm đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo và toàn vẹn lãnh thổ đất nước.

Đồng thời, cổ vũ, khuyến khích những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp và những đóng góp thiết thực của thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài đối với nhiệm vụ bảo vệ biển, đảo của Tổ quốc...

Cuộc thi được tổ chức từ tháng 7 đến tháng 12/2016, thời gian nhận bài dự thi từ 14/7 đến 30/10/2016.

Đối tượng dự thi là những cá nhân, tập thể là người Việt Nam độ tuổi từ 16 đến 35, hiện đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài.

Chi tiết cuộc thi xem tại địa chỉ: www.biendaoquehuong.vn hoặc thanhgiong.vn.

Các tác giả đoạt giảo cao sẽ được tham gia đoàn ra thăm huyện đảo Trường Sa.

Phát biểu phát động cuộc thi, ông Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông- Trưởng ban Chỉ đạo cuộc thi nhấn mạnh, đây là cuộc thi rất lớn trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc hiện nay.

Do đó, mong muốn các bạn sinh viên, thanh niên Việt Nam ở nước ngoài tham gia hưởng ứng tích cực, đóng góp cho cuộc thi thành công.

Cuộc thi không chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu biển, đảo của quê hương mà còn góp phần cùng với kiều bào ta ở nước ngoài sưu tầm, hiến tặng các tư liệu liên quan đến biển đảo, chủ quyền của Viêt Nam ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ở các nước.

Từ đó, giúp chúng ta có đủ chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định không thể chối cãi của Việt Nam ở hai quần đảo này. Đồng thời, thông qua cuộc thi, các thanh niên, sinh viên sẽ đóng góp vai trò rất to lớn  tuyên truyền cho kiều bào ta ở nước ngoài, người nước ngoài ở các sở tại mà thanh niên, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, làm việc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quản lý tổ chức dạy học trực tuyến

Quản lý tổ chức dạy học trực tuyến

Bộ GDĐT đang lấy ý kiến góp ý Dự thảo Thông tư ban hành quy định quản lý tổ chức dạy học trực tuyến đối với các cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường ...
Dư âm của một kỳ thi đặc biệt

Dư âm của một kỳ thi đặc biệt

Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, dư luận xã hội đã “thở phào” nhẹ nhõm, dịch bệnh không “tấn công”, phá hỏng kỳ thi và chúng ta đã thành công.

Xem nhiều nhất