Thừa Thiên - Huế: Gần 1 tỷ đồng giúp những hộ nghèo di dời khỏi khu vực I Kinh thành Huế

 

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế, sau hơn 1 tháng triển khai đến nay Ban vận động Qũy “Vì người nghèo” Thừa Thiên - Huế đã tiếp nhận gần 1 tỷ đồng ủng hộ từ các địa phương, cơ quan, tổ chức nhằm hỗ trợ, giúp đỡ đối với các hộ có hoàn cảnh khó khăn thuộc dự án di dời, tái định cư, giải phóng mặt bằng khu vực I kinh thành Huế có thêm điều kiện để sớm ổn định cuộc sống.

Thừa Thiên - Huế: Gần 1 tỷ đồng giúp những hộ nghèo di dời khỏi khu vực I Kinh thành Huế

Khu tái định cư Bắc Hương Sơ, TP Huế

Được biết, trong số 523 hộ đợt di dời đầu tiên này có 75 hộ khó khăn không đủ điều kiện xây dựng nhà ở.

Ngoài kinh phí hỗ trợ theo khung chính sách đặc biệt theo chủ trương của Chính phủ, với 150 triệu đồng/hộ, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ, cùng lãnh đạo các địa phương đang kêu gọi “Mạnh Thường Quân”, cộng đồng hỗ trợ thêm để giúp các hộ nghèo đủ xây nhà với mức 225 triệu cho một ngôi nhà rộng hơn 60 m2.

Hiện ở khu tái định cư Bắc Hương Sơ, Huế đã cơ bản hoàn thiện cơ sở hạ tầng sẳn sàng đón đợt di dân đầu tiên dự kiến diễn ra vào giữa tháng 12/2019.

Hữu Thu

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Thiệt hại thiên tai, ai chịu trách nhiệm?

Thiệt hại thiên tai, ai chịu trách nhiệm?

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2020 đã xảy 16 loại hình thiên tai, trong đó: 186 trận dông, lốc, mưa lớn; hạn hán, xâm nhập mặn nghiêm trọng…“Đến hẹn lại lên”, mỗi mùa mưa bão những con số thiệt hại về người và của vẫn lặp đi lặp lại, trong khi các giải pháp ứng phó còn bộc lộ nhiều bất cập. Và dư luận đặt câu hỏi, để xảy ra thiệt hại do thiên tai, ai là người phải chịu trách nhiệm?

Xem nhiều nhất