Trồng cây gây rừng ngập mặn

Tin ảnh: Duy Hưng

Ngày 24/6, tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định), General Motors Việt Nam (GM), Trung tâm bảo tồn sinh vật biển và phát triển cộng đồng (MCD) phối hợp tổ chức sự kiện : “Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới: Bảo vệ rừng ngập mặn, thích ứng biến đổi khí hậu”...

Ông Sumito Ishii - Tổng Giám đốc GM Việt Nam (phải) trao tặng biểu trưng 500 cây rừng ngập mặn cho Vườn Quốc gia Xuân Thủy.

Các phát biểu, chia sẻ của lãnh đạo địa phương, đại diện GM, MCD...tại sự kiện đều đề cập, nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của thiên nhiên, môi trường đối với đời sống của con người; về những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu; về vai trò của rừng ngập mặn trong việc bảo vệ môi trường biển, giảm thiểu tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu; kêu gọi mọi người cùng tham gia bảo vệ thiên nhiên, môi trường, bảo vệ rừng ngập mặn bằng những việc làm cụ thể, thiết thực... 

Trong phát biểu của mình, ông Sumito Ishii - Tổng Giám đốc GM Việt Nam chia sẻ: “Quản lý và duy trì môi trường tự nhiên là một phần trong mô hình kinh doanh của GM. Chúng tôi tập trung vào các giải pháp bền vững để phát triển cộng đồng nơi chúng tôi sống và làm việc. Việc hôm nay GM phối hợp tổ chức hoạt động bảo vệ rừng ngập mặn, thích ứng biến đổi khí hậu thể hiện cam kết phục vụ và phát triển cộng đồng nơi chúng tôi sống và làm việc” 

Bà Nguyễn Thu Huệ - Giám đốc MCD thì cho biết hoạt động được tổ chức hôm nay tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy là một phần của dự án “Thúc đẩy vai trò tiên phong của thanh niên trong thích ứng biến đổi khí hậu vùng đồng bằng sông Hồng” (READY) do MCD chủ trì thực hiện với sự tài trợ của Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

“Dự án nhằm tăng cường năng lực và thu hút sự tham gia của cộng đồng, phát huy vai trò xung kích của thanh niên, của các tổ chức đoàn cùng tìm kiếm các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu vùng ven biển”, bà Huệ chia sẻ.

Các đại biểu tham dự sự kiện hào hứng khi trồng thêm được một cây xanh cho rừng ngập mặn.

Đặc biệt, thông qua giới thiệu của chuyên gia, đông đảo các thanh niên, tình nguyện viên tham gia sự kiện đã có dịp hiểu rõ hơn về “Vai trò của rừng ngập mặn với bảo tồn đa dạng sinh học và ứng phó biến đổi khí hậu vùng ven biển”.

Nhân sự kiện này, General Motors Việt Nam đã trao tặng Vườn Quốc gia Xuân Thủy 500 cây rừng ngập mặn. 

Sau nghi thức trao tặng, lãnh đạo địa phương, lãnh đạo Vườn quốc gia cùng gần 100 người gồm lãnh đạo, nhân viên của GM Việt Nam, đông đảo đoàn viên thanh niên xã Giao Thiện đã tham gia trồng mới 500 cây rừng ngập mặn tại vùng đệm Vườn Quốc gia Xuân Thủy...

Cũng với ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, chiều cùng ngày, GM Việt Nam và tổ chức MCD đã kết hợp trao tặng trẻ em xã Giao Thiện một sân chơi rộng 100 m2 (đặt tại Nhà văn hóa xã). Khác biệt là, các thiết bị lắp đặt tại đây gồm cầu trượt, xích đu, hệ leo trèo...đều được làm bằng các vật liệu tái chế.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những sinh viên đi chống dịch

Những sinh viên đi chống dịch

Giấu người thân và gia đình, họ âm thầm tình nguyện đăng ký vào “Đội tình nguyện cộng đồng” để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 đang trong thời điểm “nước ...
Băn khoăn về kỳ thi tốt nghiệp THPT

Băn khoăn về kỳ thi tốt nghiệp THPT

Trước những diễn biến khó lường của dịch Covid-19, nhiều lãnh đạo, chuyên gia, phụ huynh đã có ý kiến rằng Bộ GD&ĐT có thể bỏ kỳ thi Quốc gia TPHCM năm 2020.

Tin nóng

Những sinh viên đi chống dịch

Những sinh viên đi chống dịch

Giấu người thân và gia đình, họ âm thầm tình nguyện đăng ký vào “Đội tình nguyện cộng đồng” để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 đang trong thời điểm “nước sôi lửa bỏng”.

Xem nhiều nhất