Tự 'sáng tác' tin đăng Facebook, thanh niên bị phạt 12,5 triệu

PV

Ngày 11/2, Công an huyện Ba Vì, TP Hà Nội đã ra Quyết định xử phạt hành chính đối với P.T. (SN 1985 trú tại xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh trên mạng xã hội Facebook.

Tự 'sáng tác' tin đăng Facebook, thanh niên bị phạt 12,5 triệu

Trước đó, qua công tác rà soát địa bàn, Công an huyện Ba Vì đã phát hiện một tài khoản Facebook trong nhóm Hội đồng hương Ba Vì đăng tải thông tin thất thiệt về dịch bệnh với nội dung: “Dịch epola đang hoành hành tại ba vì, Em tên p.V H (sin dấu tên) tại trường tiểu học xã cẩm Lĩnh. Đang trong giờ học có dấu hiệu sốt cao nôn mửa nổi nốt ban được gia đình chuyển xuống hà nội nhập viện cách li để theo dõi. Hiện tại trường mầm non, cấp 1, cấp 2 xã cẩm lĩnh đã được nghỉ học trong vòng 1 tuần trong thời gian dịch epola đang diễn biến phức tạp”.

Khẩn trương điều tra, Công an huyện Ba Vì xác định chủ tài khoản facebook nói trên là P.T. (35 tuổi), trú tại xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì.

Tại cơ quan Công an, T. thừa nhận việc đưa thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh do T. tự nghĩ ra để gây sự chú ý trên mạng. T. đã gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm.

Công an huyện Ba Vì đã lập biên bản và xử phạt phạt 12,5 triệu đồng đối với T. về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lý thuyết đi đôi với thực hành

Lý thuyết đi đôi với thực hành

Đưa kiến thức phòng chống thiên tai vào trường học là một trong những nội dung giáo dục không thể thiếu trong chương trình giáo dục phổ thông (GDPT).

Xem nhiều nhất