Uống rượu ngâm cây rừng 3 người tử vong, 1 người nguy kịch

Đ.B.

Sau khi cùng nhau uống rượu thuốc ngâm từ cây rừng, 3 người trong một gia đình đã tử vong. Một người khác trong tình trạng nguy kịch, đang cấp cứu tại bệnh viện.

Uống rượu ngâm cây rừng 3 người tử vong, 1 người nguy kịch

Một trong 3 nạn nhân tử vong nghi do uống rượu ngâm cây rừng.Ảnh: Báo Nghệ An.

Sự việc đau lòng trên xảy ra tại bản Chà Lắn, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) vào chiều ngày 12/3, sau khi cùng nhau uống rượu thuốc ngâm từ cây rừng, 3 người trong một gia đình đã tử vong. Một người khác trong tình trạng nguy kịch, đang cấp cứu tại bệnh viện. 

Các nạn nhân đã tử vong gồm anh Moong Văn Đi (40 tuổi) và vợ là Lô Thị Văn, Moong Văn Mươi (còn gọi là Tuệ sinh năm 34 tuổi – em trai anh Đi). Nạn nhân thứ 4 là Lữ Văn Khăm là em rể của anh Đi đang trong tình trạng nguy kịch. 

Cụ thể, vào khoảng 12h trưa ngày 12/3, cả 4 người trên uống rượu tại nhà anh Đi. Đến 14h chiều cùng ngày người thân phát hiện sự việc. Sau đó các nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viên Đa khoa huyện Kỳ Sơn cách đó khoảng 15km. Các nạn nhân tử vong khi đưa đến bệnh viện đều đã rơi vào tình trạng hôn mê sâu, ngưng tim, ngưng thở. Còn nạn nhân Lữ Văn Khăm được chuyển lên tuyến trên để tiếp tục cấp cứu.

Theo ông Lô Văn Tăng - Trưởng Công an xã Hữu Lập cho biết, các nạn nhân được phát hiện và đưa đi cấp cứu nhưng tử vong vào khoảng 16h30. Hiện các nạn nhân đã được giao cho gia đình lo hậu sự, anh Đi, chị Văn thuộc diện đặc biệt khó khăn. Được biết, cả 4 người đều là người thân trong gia đình, người dân tộc Khơ Mú, thứ rượu nhóm người này uống được ngâm từ một loài cây rừng.

Hiện bình rượu cũng đã được cơ quan chức trách thu giữ để phục vụ điều tra. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất