Xây dựng Nha Trang thành trung tâm sáng tạo trong Kỷ nguyên khai sáng toàn cầu

Hoàng Yến

Đó là tên của Phiên thảo luận trực tuyến do Diễn đàn toàn cầu Boston cùng Liên minh Lãnh đạo thế giới tổ chức vào lúc 20h ngày 9/12/2021 (theo giờ Việt Nam). Phiên thảo luận này nằm trong Hội nghị thường niên quan trọng nhất của Liên minh lãnh đạo thế giới - Club de Madrid.

Phiên thảo luận trực tuyến "Xây dựng Nha Trang- Khánh Hoà trở thành trung tâm sáng tạo trong Kỷ nguyên khai sáng toàn cầu" tổ chức vào 20h ngày 9/12/2021 (theo giờ Việt Nam).
Phiên thảo luận trực tuyến "Xây dựng Nha Trang- Khánh Hoà trở thành trung tâm sáng tạo trong Kỷ nguyên khai sáng toàn cầu" tổ chức vào 20h ngày 9/12/2021 (theo giờ Việt Nam).

Liên minh lãnh đạo thế giới (Club de Madrid) gồm 102 cựu Tổng thống và cựu Thủ tướng của 56 quốc gia, là diễn đàn của các cựu nguyên thủ quốc gia và các nhà cựu lãnh đạo chính phủ lớn nhất thế giới, trong đó có những chính khách nổi tiếng như cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, cựu Thủ tướng Anh Gorden Brown…

Tại hội nghị thường niên quan trọng lần này, Liên minh lãnh đạo thế giới đã dành một phiên thảo luận với chủ đề “Xây dựng Nha Trang - Khánh Hoà trở thành trung tâm sáng tạo trong Kỷ nguyên khai sáng toàn cầu”. Phiên thảo luận được tổ chức là một trong những nỗ lực “Sáng kiến Việt Nam Spark” thuộc Diễn đàn toàn cầu Boston.

Diễn đàn Toàn cầu Boston đưa ra “Sáng kiến Việt Nam Spark” nhằm tập hợp các nhà lãnh đạo, chiến lược gia, học giả, chuyên gia  về y tế, công nghệ và kinh tế để thảo luận và đề ra các giải pháp giúp Việt Nam chống dịch Covid-19, khôi phục và phát triển kinh tế, cũng như nghiên cứu các cơ hội mới cho Việt Nam sau đại dịch.

Việc Diễn đàn Toàn cầu Boston và Liên minh lãnh đạo Thế giới chọn “Xây dựng Nha Trang - Khánh Hoà trở thành trung tâm sáng tạo trong Kỷ nguyên khai sáng toàn cầu” làm chủ đề cho một phiên thảo luận là một cơ hội để Khánh Hòa hướng tới mục tiêu xây dựng Nha Trang trở thành thành thành phố sáng tạo hàng đầu Việt Nam.

Danh sách các diễn giả, tham luận viên góp mặt tại Phiên thảo luận trực tuyến.
Danh sách các diễn giả, tham luận viên góp mặt tại Phiên thảo luận trực tuyến.

Phiên thảo luận sẽ diễn ra với sự tham dự của các cựu lãnh đạo thế giới và các giáo sư của trường Đại học Harvard và Học viện MIT. Phía tỉnh Khánh Hòa có sự tham gia của ông Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa; ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; ông Hồ Văn Mừng, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung Ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nha Trang.

Ông Nguyễn Hải Ninh, Bí thư Tỉnh ủy sẽ cùng Chủ tịch Liên minh lãnh đạo thế giới đồng chủ trì phiên thảo luận, giới thiệu những tiềm năng và thế mạnh của địa phương tới các nhà chiến lược, hoạch định chính sách hàng đầu trên toàn cầu và Hoa Kỳ.

Sự tham dự của lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa tại “Sáng kiến Việt Nam Spark” lần này sẽ góp phần nâng cao hình ảnh và vị thế của Việt Nam với bạn bè quốc tế, góp phần vun đắp sự lớn mạnh của “Sáng kiến Việt Nam Spark” trong tương lai.  

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thủy sản với cú 'lội ngược dòng'

Thủy sản với cú 'lội ngược dòng'

Mặc dù dịch bệnh khiến chuỗi cung ứng bị gián đoạn, song xuất khẩu thủy sản 2021 vẫn cán đích ngoạn mục, thậm chí nhiều mặt hàng còn vượt chỉ tiêu.

Tin nóng

Xem nhiều nhất