Xe khách vận chuyển 4 cá thể voọc quý hiếm

Nguyễn Chung

Kiểm tra một xe khách đi trong đêm, CSGT Thanh Hóa phát hiện voọc đen má trắng được ướp đông buộc kín trong các túi nilon.

 4 cá thể voọc đen má trắng bị lực lượng CSGT Thanh Hóa bắt giữ.

Thông tin từ lực lượng CSGT Thanh Hóa chiều ngày 2/10, cho biết: Trong quá trình tuần tra kiểm soát trên tuyến QL1A, lực lượng này đã phát hiện và bắt quả tang xe khách mang BKS 73B-006.59 do Phạm Đại Long (38 tuổi, ngụ tại Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) điều khiển theo hướng Nam - Bắc, đang vận chuyển 4 cá thể động vật được xác định là voọc đen má trắng quý hiếm.

Cụ thể, vào khoảng 1h rạng sáng 2/10, tại Km 378, QL1A đoạn qua địa phận xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa), Tổ TTKS do Thiếu tá Nguyễn Hữu Nam - Phó trưởng Trạm CSGT QL1A (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa) làm Tổ trưởng đã phát hiện chiếc xe ô tô khách nói trên đang lưu thông theo hướng Nam - Bắc có dấu hiệu vi phạm Luật GTĐB nên ra tín hiệu dừng xe kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, Tổ công tác phát hiện trên xe ô tô khách có một thùng xốp cỡ lớn.

Thấy nhiều nghi vấn, Tổ TTKS đã yêu cầu kiểm tra thì phát hiện có nhiều cá thể động vật nghi là voọc được ướp đông buộc kín trong các túi nilon không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng CSGT đã lập biên bản vi phạm và yêu cầu đưa xe về Trạm CSGT QL1A, đồng thời nhanh chóng phối hợp với Kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa làm rõ.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định 4 cá thể động vật được đựng trong thùng xốp là những cá thể voọc đen má trắng - là loài linh trưởng quý hiếm và có giá trị khoa học, thẩm mỹ và được xếp vào nhóm nguy cấp cần được bảo vệ.

Hiện, Công an đã tạm giữ xe ô tô khách 73B-006.59 cùng tang vật và người có liên quan để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất