Đường sắt Hà Nội đã bán hết vé tàu phục vụ cao điểm nghỉ lễ 30/4

Theo TTXVN

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội cho biết đến thời điểm này, toàn bộ vé tàu phục vụ cao điểm nghỉ lễ 30/4-1/5 đã được bán hết, kể cả ghế phụ.

Đường sắt Hà Nội đã bán hết vé tàu phục vụ cao điểm nghỉ lễ 30/4

Ảnh minh họa. (Ảnh: TTXVN).

Chiều 26/4, trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, ông Đỗ Văn Hoan, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội cho biết đến thời điểm này, toàn bộ vé tàu phục vụ cao điểm nghỉ lễ 30/4-1/5 đã được bán hết, kể cả ghế phụ.

"Từ ngày 25/4, ngoài những đôi tàu chạy thường xuyên hàng ngày, công ty đã lập thêm 3 đôi tàu và ngày hôm nay (26/4) cũng đã lập thêm 9 đôi tàu. Trong cao điểm phục vụ nghỉ lễ, công ty đã đưa 450 toa xe hiện có để phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của người dân," ông Hoan nói.

Về kế hoạch phục vụ, ông Đỗ Văn Hoan cho hay toàn bộ nhân viên Đoàn tiếp viên đường sắt Hà Nội được yêu cầu đi làm đủ cũng như phải tăng ca trong cao điểm nghỉ lễ này để đảm bảo việc phục vụ hành khách trên tàu được tốt nhất. 

Theo kế hoạch được xây dựng trước đó, trong cao điểm phục vụ nghỉ lễ 30/4-1/5, Công ty cổ phần vận tải Đường sắt Hà Nội tổ chức chạy thêm 43 chuyến tàu.

Riêng tuyến Hà Nội-Sài Gòn chạy thêm 41 chuyến với khoảng 20.000 chỗ. Doanh nghiệp này cũng duy trì chạy thường xuyên 12 đôi tàu mỗi ngày trên các tuyến Hà Nội-Lào Cai, Hà Nội-Hải Phòng, Hà Nội-Đồng Đăng, Hà Nội-Quán Triều, Yên Viên-Hạ Long. Các tàu đều được nối thêm tối đa toa xe, tương đương cung cấp thêm khoảng 14.000 chỗ.

Về tình hình sản xuất kinh doanh quý 1/2019 của Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội, ông Đõ Văn Hoan cho biết trong quý vừa qua, kết quả sản xuất kinh doanh của đơn vị cũng có nhiều khởi sắc, đặc biệt là vận tải hành khách tăng trưởng khoảng 9% so với cùng kỳ, tuy nhiên vận tải hàng hóa có giảm sút.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đường sắt  trong vòng luẩn quẩn

Đường sắt trong vòng luẩn quẩn

Bộ Giao thông vận tải không nhận lại Tổng Công ty Đường sắt, trong khi đó ở Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước, đơn vị này dự kiến năm 2020 lỗ hàng trăm tỷ đồng. Thậm chí, ...

Tin nóng

Phí trước bạ chưa giảm, giá ô tô rục rịch tăng

Phí trước bạ chưa giảm, giá ô tô rục rịch tăng

Những ngày qua, dư luận xã hội đang trông chờ chủ trương giảm 50% phí trước bạ ô tô sản xuất và lắp ráp trong nước (theo Nghị quyết của Chính phủ) trở thành hiện thực. Song, trong khi Bộ Tài chính mới chỉ hoàn thiện dự thảo và đang còn xin ý kiến của các bộ, ngành liên quan, thì giá xe ô tô trên thị trường đã rục rịch tăng, các cửa hàng cắt giảm mạnh chương trình khuyến mại.

Xem nhiều nhất