Hà Giang lần đầu tiên tổ chức giải đua xe địa hình

Hoàng Minh

Chiều 10/4, tại Hà Nội, UBND tỉnh Hà Giang tổ chức họp báo thông tin về giải “Đua xe mô tô, ô tô địa hình” tỉnh Hà Giang lần thứ I năm 2019.

Hà Giang lần đầu tiên tổ chức giải đua xe địa hình

Theo đó, giải đua xe mô tô, ô tô địa hình sẽ được tổ chức từ ngày 28 đến 30/4, tại khu vực đồi thông thuộc xã Lao Và Chải và thị trấn Yên Minh, huyện Yên Minh. Đối tượng tham gia là các vận động viên chuyên nghiệp, phong trào đến từ các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế. Nội dung thi của giải gồm tổ chức trình diễn, thi kỹ năng xe mô tô, ô tô trên điều kiện địa hình tự nhiên, tính giờ; trình diễn, thi kỹ năng ô tô địa hình, đường đua mạo hiểm; giao lưu văn hóa xe.

Chia sẻ về sự kiện, ông Nguyễn Hồng Hải, Giám đốc Sở VHTTDL Hà Giang cho biết lần đầu tiên tổ chức chắc chắn không thể tránh khỏi khó khăn vướng mắc. Trong đó, kinh nghiệm tổ chức giải trình diễn, đua ô tô, mô tô chưa có, nhưng  Hà Giang đã có kinh nghiệm tổ chức các sự kiện lớn  trước đó, được sự phối hợp Tỉnh ủy, UBND tỉnh các ban ngành và người dân nên phần nào cũng thuận lợi. 

Thời gian gần đây, Hà Giang thường xuyên tổ chức các giải đấu thể thao để thu hút du lịch, điển hình như giải bán Marathon, giải Marathon quốc tế “Chạy trên cung đường Hạnh phúc” thu hút hàng trăm vận động viên trong nước và quốc tế. 

Giải “Trình diễn, thi đấu xe địa hình” Hà Giang lần thứ nhất 2019 là một cơ hội để quảng bá du lịch Hà Giang, cơ hội để hiểu và gắn bó hơn với Hà Giang. 

Thông qua những hình ảnh về phong cảnh nổi tiếng cũng như nét văn hóa đặc sắc của Hà Giang, những hoạt động sôi nổi, đầy tinh thần thể thao và sức cuốn hút ở các màn trình diễn đẹp mắt của giải.

Về cơ cấu giải thưởng, BTC sẽ trao các giải Nhất (150 triệu đồng); Nhì (75 triệu đồng); Ba (30 triệu đồng) cùng nhiều giải thưởng phụ khác. Kinh phí tổ chức giải được lấy từ nguồn xã hội hóa, tỉnh Hà Giang hỗ trợ về an ninh, y tế và kinh phí trang trí khánh tiết, làm đường đua.

Cũng trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa Ẩm thực; Giao lưu và tổ chức các Hoạt động cắm trại ; Giao lưu văn hóa văn nghệ các vùng miền; Giao lưu các trò chơi dân gian… 

Điểm nhấn trong hoạt động bên lề là một sân khấu hiện đại, dàn âm thanh ánh sáng, không gian 3D, với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ, người nổi tiếng cùng các màn biểu diễn múa, hát được xây dựng từ các vật liệu tự nhiên như tre, gỗ dưới bàn tay khéo léo của các nghệ sĩ và các thợ thủ công, kết hợp cùng hệ thống trình diễn hiệu ứng ánh sáng… Tất cả hứa hẹn đem lại những đêm say nhạc thăng hoa, trọn vẹn, quy mô lớn tại địa điểm “Rừng thông Yên Minh”, với con số người tham dự, dự kiến lên đến 21.000 - 30.000 người.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Các bước đổi bằng lái xe ngay tại nhà

Các bước đổi bằng lái xe ngay tại nhà

Hiện nay, việc đổi giấy phép lái xe đã trở nên rất đơn giản, bạn chỉ cần thông qua mạng trực tuyến làm thủ tục và chờ 5 ngày là có bằng mới.

Tin nóng

Hà Nội: Hướng dẫn giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô

Hà Nội: Hướng dẫn giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô

Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, cơ quan này đã có công văn chỉ đạo, hướng dẫn giảm 50% lệ phí trước bạ đối với các loại xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước theo quy định tại Nghị định số 70/2020/NĐ-CP trên ứng dụng quản lý trước bạ.

Xem nhiều nhất