: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
Xe+
08:00:21 03/05/2019

Nghiên cứu xe đạp công cộng di chuyển trong đô thị thông minh

Ngày 3/5, Viện Nghiên cứu Phát triển TP HCM (HIDS) và Trung tâm Nghiên cứu vùng và đô thị (CRUS) đồng chủ trì tọa đàm “Hệ thống xe đạp công cộng: Sự cần thiết và tiềm năng phát triển tại TP HCM” với sự tham vấn, đóng góp ý kiến của nhiều nhà khoa học và giới nghiên cứu trong nước.

Theo Ban tổ chức tọa đàm, TP HCM là đô thị lớn, với dân số đã vượt 10 triệu người, đang phải đối mặt với nhiều vấn đề. Trong đó, ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường đang gây ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng sống và làm việc tại đô thị này. Hệ thống xe đạp công cộng được xem là một giải pháp góp phần giải quyết cho cả hai vấn đề kể trên. 

Tại tòa đàm, các tham luận về “Vai trò của xe đạp công cộng trong cuộc sống đô thị hiện đại (TS Đỗ Khánh Hùng, TS Trịnh Văn Chính, TS Nguyễn Trọng Tâm); “Kinh nghiệm phát triển hệ thống xe đạp công cộng tại các đô thị trên thế giới”; “Xe đạp công cộng tại TP HCM: Tiềm năng và Thách Thức”; “Tiềm năng phát triển hệ thống xe đạp công cộng tại Khu Đô thị ĐHQG TP HCM và khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng” cũng thu hút các tham luận mở về sự cần thiết của loại hình giao thông công cộng hữu ích này.    

Thành Luân