Xoá sổ băng cướp liên quận có hung khí ở TP HCM

 Theo Dantri

Bị truy đuổi khi cướp, Quyền cùng đồng bọn dùng bình xịt hơi cay tấn công nạn nhân, người dân và các trinh sát để tẩu thoát.

Xoá sổ băng cướp liên quận có hung khí ở TP HCM

Các đối tượng trong băng cướp bị bắt giữ

Tối 20/3, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP HCM cho biết vừa triệt phá băng cướp trang bị vũ khí, bình xịt hơi cay gây án tại nhiều quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Cầm đầu băng cướp này là Võ Hữu Quyền (27 tuổi) và Mai Nguyễn Chí Hiếu (31 tuổi, cả 2 cùng ngụ quận Tân Bình), 2 đối tượng này từng có tiền án, tiền sự về tội cướp giật tài sản. Dưới trướng của Quyền và Hiếu là 6 đối tượng cũng từng “sở hữu” các tội trộm cắp tài sản, cướp giật tài sản, đánh bạc, hiếp dâm…

Theo Phòng PC02, thời gian qua trên địa bàn TP xảy ra nhiều vụ cướp giật gây bất an, nguy hiểm cho người dân và đặc biệt các đối tượng gây án sẵn sang dùng vũ khí, bình xịt hơi cay tấn công nạn nhân hoặc người dân, lực lượng chức năng khi truy đuổi.

Trước tính chất manh động của băng cướp này, Phòng PC02 lên chuyên án triệt phá và quyết tóm gọn các đối tượng này. Sau thời gian theo dõi, xác minh, các trinh sát xác định băng cướp trên do Quyền và Hiếu cầm đầu.

Trưa ngày 6/3, Quyền và Hiếu cùng 2 đồng phạm đi trên 2 xe Exciter dạo nhiều tuyến đường ở quận Tân Bình để “săn mồi. Đến đường Âu Cơ (phường 9, quận Tân Bình), băng của Quyền phát hiện chị T.K.L. (53 tuổi, ngụ quận 11) mang túi xách trên người nên áp sát, giật phăng.

Trong lúc giật túi xách, Quyền và Hiếu bị ngã xe nên bỏ phương tiện nhảy lên xe đồng bọn để tẩu thoát. Bị người dân truy đuổi, băng của Quyền dùng bình xịt hơi cay tấn công rồi rồ ga phóng đi.

Bỏ chạy đến đường Vườn Lài (quận Tân Phú), các đối tượng này tiếp tục giật chiếc iPhone XS của anh P.C.T. rồi mang đi bán lấy tiền chia nhau. Ngoài ra, các đối tượng này còn thực hiện 5vụ cướp giật khác ở các quận 2, Tân Bình, Tân Phú.

Mới đây, trinh sát Đội 3 Phòng PC02 phát hiện Quyền lưu thông trên đường Nguyễn Sơn (quận Tân Phú) nên tiến hành đưa về trụ sở. Bước đầu, Quyền khai nhận cùng đồng bọn thực hiện nhiều vụ cướp giật với tài sản lên đến hàng trăm triệu đồng.

Hiện Phòng PC02 đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất