Xử lý dứt điểm vụ việc cán bộ công chức ở Kon Tum đánh nhau

PV

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có ý kiến về kết quả kiểm tra, xử lý các nội dung báo chí phản ánh trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Kon Tum. (Ảnh: VOV).

Cụ thể, Phó Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo các Sở, ngành liên quan xử lý dứt điểm vụ việc cán bộ, công chức Sở Tài nguyên và Môi trường đánh nhau, gây rối trật tự công cộng và vụ việc đánh người tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố Kon Tum; công khai việc xử lý trên phương tiện thông tin đại chúng.

Trước đó, ngày 16/3, Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum thành lập Đoàn công tác do ông Trương Đạt, Phó Giám đốc Sở làm trưởng Đoàn xuống huyện Ia H’Drai phối hợp cùng chính quyền địa phương giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quản lý đất đai, bảo vệ tài nguyên môi trường…

Khoảng 18h cùng ngày, Đoàn công tác về đến thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai thì tổ chức ăn cơm tối và có uống bia giao lưu với một số đồng nghiệp tỉnh Gia Lai. Trên đường về đến xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum giữa ông Cao Minh Phương và Diệp Xuân Vinh có xích mích cãi cọ qua lại nên đã xảy ra đánh nhau.

Về thông tin sau khi ông Cao Minh Phương về đến nhà riêng ở số 383 đường Hùng Vương, thành phố Kon Tum thì vợ chồng ông Diệp Xuân Vinh có kéo theo một số người mang hung khí đến nhà đập phá đồ đạc dọa giết ông Phương cùng các thành viên trong gia đình, lực lượng chức năng địa phương đang điều tra làm rõ.

Riêng hành vi của ông Phương, cơ quan công an đã ra quyết định xử phạt hành chính.

Liên quan đến vụ việc, Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum đã kỷ luật cảnh cáo các ông Diệp Xuân Vinh và Cao Minh Phương vì vi phạm đạo đức cán bộ công chức.

Ngoài ra, ngày 4/6, cá nhân khác cùng đi công tác với hai cán bộ trên cũng bị kỷ luật ở các hình thức khác nhau.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất