Xử phạt cô gái quảng cáo thuốc kháng sinh Covid-19

Tấn Thành - Chí Đại

Lâm Thị Thúy D. đã đăng lên facebook thông tin: “Khẩu trang, nước rửa tay thôi thì không đủ đâu ạ. Em oder từ tiệm thuốc Thái Lan về nên mọi người yên tâm. Vừa tới cô bán thuốc bảo các bác sĩ Thái Lan chế tạo ra được thuốc kháng sinh virut corona nghe mừng hết lớn. Đó là kháng sinh Covid-19 có tên FAI - TALAI JONE”...

Xử phạt cô gái quảng cáo thuốc kháng sinh Covid-19

Chị Lâm Thị Thúy D. tại cơ quan điều tra. (Ảnh CA cung cấp).

Sáng 21/3, Đại tá Võ Văn Dương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã có quyết định xử phạt hành chính cô Lâm Thị Thúy D. (23 tuổi, giáo viên mầm non, trú ở xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) về hành vi đưa tin sai sự thật về dịch Covid-19 trên mạng xã hội.

Theo đó, vào chiều 20/3, Công an huyện Bình Sơn đã làm rõ hành vi sử dụng facebook rao quảng cáo bán “thuốc kháng sinh virut corona”. Chủ tài khoản này là Lâm Thị Thúy D. Tại cơ quan công an, D. thừa nhận hành vi sai trái của mình.

Trước đó, ngày 13/3, người này có đăng trên facebook cá nhân nội dung: “Khẩu trang, nước rửa tay thôi thì không đủ đâu ạ. Em oder từ tiệm thuốc Thái Lan về nên mọi người yên tâm. Vừa tới cô bán thuốc bảo các bác sĩ Thái Lan chế tạo ra được thuốc kháng sinh virut corona nghe mừng hết lớn. Đó là kháng sinh Covid-19 có tên FAI - TALAI JONE”... 

Ngoài ra, chủ tài khoản này liệt kê rất dài công dụng của loại thuốc đã quảng cáo, rao bán. Mục đích là để bán được thuốc, kiếm lời. Sau đó, Lâm Thị Thúy D. đã gỡ bài viết này, đăng lời xin lỗi cộng đồng mạng.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Bình Sơn tiếp điều tra làm rõ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất