Xử phạt hành chính tàu cao tốc chở vượt số khách quy định

Tấn Thành - Chí Đại

Chiều 13/2, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định xử phạt số tiền hơn 33 triệu đồng đối với tàu cao tốc Ngân Hà vì đã chở vượt quá số khách quy định từ đảo Cù Lao Chàm (TP Hội An) về đất liền trong dịp Tết vừa qua.

Xử phạt hành chính tàu cao tốc chở vượt số khách quy định

Tàu cao tốc chở vượt quá số khách quy định. 

Trước đó, ngày 9/2, (tức mùng 5 Tết), nhận được phản ánh của du khách về ca nô của Công ty TNHH MTV Ngân Hà (địa chỉ thôn Bãi Làng, xã Tân Hiệp, đảo Cù Lao Chàm, Hội An) vận chuyển hành khách từ Cù Lao Chàm về Cửa Đại với số người vượt quá số lượng cho phép. 

Sau khi nhận được phản ảnh, lãnh đạo TP Hội An đã chỉ đạo Ban quản lý Bến Thủy Bộ kiểm tra số lượng hành khách và lập biên bản vi phạm hành chính. Số lượng người trên ca nô khi cập bến là 51 người, trong đó có 4 trẻ em bồng trên tay, 1 thuyền trưởng và 1 lái tàu. Ca nô QNa 1214 của Công ty Ngân Hà chỉ được phép chở 34 khách. Như vậy vượt 11 người so với quy định.

Với sự việc này, Ban quản lý Bến Thủy Bộ Hội An tiếp thu thông tin phản ánh và ý kiến chỉ đạo của UBND TP Hội An để nghiêm khắc xử lý vi phạm của Công ty THHH MTV Ngân Hà, tạo sự an toàn và niềm tin cho du khách tham quan khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cách nào kiểm soát xe quá tải?

Cách nào kiểm soát xe quá tải?

Thực trạngxe quá tải vẫn ngang nhiên hoạt động đòi hỏi cần những giải pháp mạnh tay hơn nữa mới chặn được gốc.

Xem nhiều nhất