Xuất khẩu hải sản giảm trong tháng 8/2021

  D.P.

Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản (Vasep), tháng 8/2021, xuất khẩu hải sản của Việt Nam đạt 224,8 triệu USD, giảm 22% so với tháng 7/2021 và giảm 24% so với tháng 8/2020.

Nguyên nhân của sự sụt giảm này là do hoạt động sản xuất bị đình trệ do giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh Covid -19, nhà máy chế biến giảm công suất, thiếu nguyên liệu sản xuất, chuỗi cung ứng gián đoạn...

Xuất khẩu hải sản của Việt Nam bao gồm các nhóm sản phẩm cá các loại (trừ cá ngừ và cá tra, chiếm 51,7% tổng giá trị xuất khẩu hải sản của Việt Nam); cá ngừ (chiếm 22,1%); mực, bạch tuộc (17%); cua, ghẹ và giáp xác khác (4,9%); nhuyễn thể hai mảnh vỏ (4,1%) và nhuyễn thể khác (trừ mực bạch tuộc và nhuyễn thể hai mảnh vỏ chiếm 0,2%).

Tháng 8/2021, giá trị xuất khẩu tất cả các sản phẩm hải sản (trừ nhuyễn thể hai mảnh vỏ) đều giảm mạnh 2 con số từ 19-48% so với tháng 8/2020. Xuất khẩu nhuyễn thể khác giảm mạnh nhất 48%, xuất khẩu cá biển và cua ghẹ giảm lần lượt 30% và 25%. Duy nhất xuất khẩu nhuyễn thể hai mảnh vỏ tăng 36%.

Tuy nhiên, nhờ tăng trưởng dương những tháng trước đó nên lũy kế 8 tháng đầu năm nay, tổng giá trị xuất khẩu hải sản vẫn tăng 7% so với cùng kỳ năm 2020.          

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đưa dòng vốn vào đâu?

Đưa dòng vốn vào đâu?

Nguồn cung tăng lên, nhưng nhu cầu tìm hiểu mua nhà lại giảm bớt. Thị trường bất động sản những ngày cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần lạc điệu với mọi năm.
Thực phẩm rục rịch tăng giá

Thực phẩm rục rịch tăng giá

Còn khoảng một tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tuy nhiên nhiều mặt hàng đã tăng giá. Đặc biệt, thực phẩm tươi sống đã rục rịch tăng do nhu cầu tiêu ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất