‘Xứng đáng với cái tên thật đẹp Nhân Hoà’

Trần Ngọc Kha

Đây là lời đề nghị của Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đối với cán bộ, nhân dân các dân tộc thôn Nhân Hoà, xã Hoàng Văn Thụ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn nhân dịp tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, diễn ra sáng ngày 17/11.

Bà Trương Thị Mai chung vui với bà con thôn Nhân Hòa. Ảnh: Trần Ngọc Kha.

Đến dự và chia vui với đồng bào trong Ngày hội này còn có Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn Trần Sỹ Thanh; Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng.

Thấm thoắt 1 năm đã trôi qua, hôm nay, đồng bào các dân tộc 84 hộ dân ở đây lại được dịp tề tựu đông đủ tại Nhà Đa năng của Trường Trung học cơ sở Hoàng Văn Thu, cùng nhau dự Ngày hội. 

Hôm nay, đồng bào các dân tộc lại có dịp tưởng nhớ anh linh người con của quê hương, người lãnh đạo tiền bối, xuất sắc của Đảng đã cống hiến trọn vẹn tuổi thanh xuân cho sự nghiệp đấu tranh cách mạng của Đảng, cho công cuộc giải phóng dân tộc - đồng chí Hoàng Văn Thụ. 

Ông Hoàng Văn Đạt, Trưởng Ban Công tác Mặt trận thôn Nhân Hòa cùng mọi người ôn lại lịch sử, truyền thống 87 năm thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017) và đánh giá kết quả một năm thực hiện các phong trào thi dua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam chủ trì và phối hợp thực hiện trong năm 2017.

Thôn Nhân Hòa có 84 hộ, 234 nhân khẩu gồm 3 dân tộc Tày, Nùng và Kinh cùng sinh sống đoàn kết. Cho đến năm 2017, ở đây chỉ còn 2 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,24%. 100% các hộ đều đã được sử dụng điện sinh hoạt và các phương tiện nghe nhìn. Các tuyến đường nông thôn đã được bê tông hóa. 

Bà Trương Thị Mai trao quà cho đại diện thôn Nhân Hòa.  Ảnh: Trần Ngọc Kha.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng trao quà cho đại diện thôn Nhân Hòa. Ảnh: Trần Ngọc Kha.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng tặng quà 5 hộ nghèo thuộc thôn Nhân Hòa. Ảnh: Trần Ngọc Kha.

Trong năm đã vận động được nhân dân làm mới 19 cổng nhà, phát quang tầm nhìn được 230 m đường, trồng được 220 cây cảnh, đáp ứng các tiêu chí về xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Thôn vinh dự được huyện bình chọn là mô hình khu dân cư kiểu mẫu. 

Năm 2017, có 69/84 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 82,1%. Nhiều năm liền vừa qua, khu dân cư đạt danh hiệu Khu dân cư văn hóa. 

Bà Trương Thị Mai, ông Trần Sỹ Thanh, ông Nguyễn Hữu Dũng chụp ảnh chung với bà con thôn Nhân Hòa. Ảnh: Trần Ngọc Kha.

Kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất năm nay, thay mặt bà con, Trưởng Ban Công tác mặt trận thôn Hoàng Văn Đạt cam kết nguyện cùng nhau tiếp tục họa tập gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đẩy mạnh thực hiện tốt Cuộc vận động  “Toàn dân doàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và ủng hộ tích cực xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”, hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”…

Về thăm và tham dự Ngày hội với bà con, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai ghi nhận, trong những năm qua, Tỉnh Lạng Sơn đã có nhiều cố găng chăm lo đời sống nhân dân, góp phần nâng cao tình đoàn kết toàn dân tộc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xa hội. 

Xã Hoàng Văn Thụ đã có nhiều nỗ lực xóa hộ nghèo, từng bước giúp nhau vươn lên làm giầu. 

Bà Mai mong muốn thôn hãy xứng đáng với cái tên thật đẹp “Nhân Hòa”.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương bày tỏ niềm vui mừng khi cảm nhận tình cảm, tấm lòng, trách nhiệm của bà con dành cho Đảng, cho Nhà nước, cho tỉnh Lạng Sơn. Bà mong muốn toàn thể bà con tiếp tục đoàn kết cùng các cấp đảng và chính quyền ở đây toàn tâm, toàn ý xây dựng và bảo vệ quê hương.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc được khởi xướng trên cả nước từ năm 2003, năm 2013 được ghi vào Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đây không những thể hiện rõ trách nhiệm của Đảng và Nhà nước mà còn thể hiện quan hệ máu thịt giữa nhân dân với Đảng, chính quyền trong từng giai đoạn lịch sử, đúng như lời dạy của Hồ Chủ tịch: Mặt trận Tổ quốc là rất quan trọng. Công tác Mặt trận là rất quan trọng trong toàn bộ công cuộc cách mạng nước ta".

Bà Trương Thị Mai thắp hương tưởng niệm người lãnh đạo cách mạng tiền bối Hoàng Văn Thụ. Ảnh: Trần Ngọc Kha.

Nhân dịp này, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tặng quà cho bà con thôn Nhân Hoà. Thay mặt UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng tặng quà cho thôn. 

Trước khi tham dự buổi lễ khai mạc Ngày hội, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai và Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng đến thắp hương tưởng nhớ anh linh nhà cách mạng Hoàng Văn Thụ và trồng cây luu niệm tại Nhà tưởng niệm đồng chí. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất