Ý kiến của Thủ tướng về việc nợ lương của công ty ở Đồng Nai

Theo Vietnamplus

Liên quan đến việc Công ty KL Texwell Vina tại Khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai nợ lương gây khó khăn cho hàng nghìn người lao động trước khi nghỉ Tết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến như sau:

Ý kiến của Thủ tướng về việc nợ lương của công ty ở Đồng Nai

(Ảnh minh họa: TTXVN).

Biểu dương Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã chủ động có các giải pháp kịp thời để ổn định tình hình, bước đầu tạm ứng kinh phí, hỗ trợ người lao động của Công ty KL Texwell Vina.

Thủ tướng cũng yêu cầu Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nắm tình hình, kịp thời hỗ trợ, chăm lo cho người lao động của Công ty trong dịp Tết.

Ngày 9/2, hơn 1.000 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn KL Texwell Vina đã tụ tập trước cổng Công ty để yêu cầu thanh toán tiền lương tháng ​Một năm nay.

Sau đó, đại diện doanh nghiệp trên xác nhận Tổng Giám đốc và một số cán bộ chủ chốt của Công ty đã về nước và không liên lạc được.

Trước đó, Công ty Trách nhiệm hữu hạn KL Texwell Vina đã thông báo chi trả tiền lương tháng 12/2017 và tiền lương tháng 13 cho người lao động vào ngày 5/2​ vừa qua. Vào ngày này, toàn bộ người lao động đã được thanh toán đầy đủ.

Đối với tiền lương tháng ​Một vừa qua, doanh nghiệp trên thông báo sẽ chi trả vào ngày 9/2. Tuy nhiên, đến thời gian trên, Công ty Trách nhiệm hữu hạn KL Texwell Vina vẫn không trả lương cho người lao động khiến công nhân tụ tập trước cổng phản ứng.

Đại diện Liên đoàn Lao động Đồng Nai cho biết tổng số lao động của Công ty Trách nhiệm hữu hạn KL Texwell Vina là 1.928 người. Tổng số tiền lương tháng Một vừa qua mà doanh nghiệp còn nợ người lao động là gần 14 tỷ đồng.

Ngoài ra, Công ty trên đang còn nợ tiền bảo hiểm xã hội của người lao động hơn 17,5 tỷ đồng từ tháng 8/2017 đến tháng 1/2018.

Theo các công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn KL Texwell Vina, nhiều người đã mua vé xe, vé tàu về quê ăn Tết, tuy nhiên do Công ty chưa trả lương nên một số người đã phải hủy kế hoạch về quê.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất