Yêu cầu báo cáo việc hành hung nữ thực tập sinh tại BV Trung ương Huế

Đức Trân

Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi BV đa khoa Trung ương Huế đề nghị kiểm tra, xử lý thông tin cán bộ y tế hành hung nữ thực tập sinh và yêu cầu bệnh viện tăng cường tuyên truyền giáo dục, chỉ đạo các đơn vị thường xuyên tổ chức tập huấn về quy tắc ứng xử đạo đức nghề nghiệp của cán bộ y tế.

Tại công văn số 5566/BYT- TCCB do PGS.TS Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế vừa ký ban hành cho biết, những ngày qua trên một số trang thông tin điện tử có thông tin về việc 1 nam bác sĩ phòng khám nổi tiếng bị tố đánh nữ thực tập sinh trẻ làm điều dưỡng phải nhập viện.

Bộ Y tế cũng yêu cầu BV kiểm tra nội dung thông tin mà các báo điện tử đã đưa tin, đồng thời chỉ đạo đơn vị tổ chức kiểm tra, đánh giá mức độ vi phạm, xử lý nghiêm tập thể cá nhân vi phạm (nếu có) theo quy định; báo cáo kết quả kiểm tra xử lý về Bộ Y tế và sớm thông tin cho các cơ quan thông tin đại chúng.

Thông tin từ BV Trung ương Huế nơi bác sĩ nói trên công tác cho biết sau khi có thông tin trên, bác sĩ này đã bị BV đình chỉ công tác để phục vụ xác minh vụ việc. Hiện bác sĩ này cũng đã nộp đơn xin thôi việc.        

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Gia Lai: Thêm 31 ca dương tính với SARS-CoV-2

Gia Lai: Thêm 31 ca dương tính với SARS-CoV-2

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai, đến 18 giờ ngày 2/8, đã ghi nhận thêm 31 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại các khu cách ly tập trung trên ...

Tin nóng

Ngại đi khám bệnh: Hậu quả khó lường

Ngại đi khám bệnh: Hậu quả khó lường

Trì hoãn đưa con đi khám hay tái khám vì sợ đến bệnh viện mùa Covid-19 là tâm lý của không ít các bậc phụ huynh ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, việc này lại gây ra những hậu quả rất đáng ngại cho chính sức khoẻ con em của họ.

Xem nhiều nhất