Yêu cầu các quốc gia, tổ chức tôn trọng chủ quyền Việt Nam

M.Loan

Trang Facebook của Tổ chức khí tượng thế giới sử dụng bản đồ của Trung Quốc với đường lưỡi bò. Xin cho biết quan điểm? Câu hỏi trên được báo giới gửi tới Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng trong cuộc họp báo chiều 25/8.

Việt Nam đã nhiều lần bác bỏ cái gọi là đường 9 đoạn cũng như các yêu sách biển trái với luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982.

Việt Nam cho rằng mọi hình thức tuyên truyền, quảng bá và đăng tải những nội dung, hình ảnh xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; cũng như quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia của Việt Nam đối với các vùng biển liên quan ở Biển Đông đã được xác lập phù hợp với Công ước LHQ về Luật Biển 1982 là vô giá trị.

"Việt Nam yêu cầu các quốc gia, tổ chức tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa cũng như các vùng biển liên quan ở Biển Đông, gỡ bỏ và sửa đổi những nội dung không phù hợp đó.", bà Hằng nhấn mạnh.

Đại diện Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh LHQ, Tổ chức thương mại thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Genève đã trao đổi với đại diện Tổ chức Khí tượng thế giới về việc này.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bác Hồ đón Tết Quý Mão 1963

Bác Hồ đón Tết Quý Mão 1963

Tối ngày 25/1/1963, Bác Hồ chúc mừng năm mới đến đồng bào cả nước nhân dịp Xuân Quý Mão, trong đó Người đã có 4 câu thơ: “Nước Việt Nam ta là một/ Dân tộc Việt Nam ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất