Yêu cầu đình chỉ hoạt động bến du thuyền hồ Tây

Theo Tiền Phong

Liên quan đến việc xử lý vi phạm ở khu bến thủy nội địa hồ Tây, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa ký văn bản yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động các nhà nổi, du thuyền neo đậu tại bến thủy nội địa để xử lý môi trường nước hồ Tây, đảm bảo mỹ quan đô thị.

TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị khẩn trương đình chỉ hoạt động
bến thủy hồ Tây để xử lý môi trường nước hồ Tây.

Nội dung Văn bản số 6016/UBND-ĐT của thành phố Hà Nội nêu rõ, Thành phố đồng ý với đề xuất của Sở Giao thông Vận tại (GTVT) về việc kiến nghị liên quan đến vị trí kinh doanh của công ty CP Nhà nổi hồ Tây, cụ thể là tạm dừng hoạt động bến thủy nội địa và các hoạt động kinh doanh có liên quan ở khu vực hồ Tây do không đảm bảo các điều kiện về hoạt động bến thủy nội địa, về phương tiện thủy nội địa và để phối hợp với công tác kiểm tra, xử lý môi trường nước Hồ Tây.

UBND Thành phố giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức rà soát kỹ hồ sơ của các doanh nghiệp có liên quan đến hoạt động bến thủy nội địa Hồ Tây, căn cứ quy định của pháp luật và các tài liệu pháp lý đề xuất biện pháp xử lý đối với kiến nghị của doanh nghiệp liên quan đến quyền lợi của doanh nghiệp. 

Đồng thời, Sở GTVT căn cứ quy định của pháp luật, đề xuất biện pháp quản lý theo đúng chủ trương của UBND thành phố đối với công tác quản lý bến thủy nội địa Hồ Tây, thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về quản lý bến thủy nội địa, thiết lập trật tự trong công tác quản lý bến thủy nội địa hồ Tây, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, vệ sinh môi trường, quy hoạch và mỹ quan đô thị.

Trước đó, cuối năm 2015 và đầu năm 2016, Thành ủy - UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan lập phương án di dời các nhà nổi, du thuyền về bến đỗ mới xây dựng ở khu Đầm Bẩy (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ).

Sau đợt kiểm tra diễn ra tháng 6/2016, Sở GTVT đã đề nghị Cảnh sát giao thông đường thủy (Công an Hà Nội), UBND quận Tây Hồ  đình chỉ hoạt động bến thủy nội địa cùng các phương tiện neo đậu của các đơn vị đang kinh doanh dịch vụ trái phép không bảo đảm điều kiện vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ và an ninh trật tự trên hồ và tại khu vực đường Nguyễn Đình Thi; xử lý việc đỗ dừng xe trái phép tại khu vực vườn hoa Lý Tự Trọng. 

Tuy nhiên, cho đến nay việc di dời vẫn chưa được thực thi do chủ các cơ sở kinh doanh nhiều lần gửi đơn kiến nghị đến cơ quan chức năng, đồng thời viện dẫn lý do khu Đầm Bẩy chưa lắp đặt xong cầu tàu nhằm kéo dài thời gian di chuyển. Hàng ngày, các nhà hàng, du thuyền vẫn mở cửa đón khách, mặc dù Sở GTVT và UBND quận Tây Hồ đã yêu cầu dừng hoạt động từ tháng 6/2016.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất