Thứ Sáu, 22/11/2024
Tin mới nhất
Đăng nhập
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Tin mới nhất
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Trò chuyện
Chuyển động
Cuộc sống muôn màu
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Video
Ảnh
Infographic
Emagazine
chất dinh dưỡng
Tin tức cập nhật liên quan đến chất dinh dưỡng
Bổ sung vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm: Nên khuyến khích hay bắt buộc?
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Việt Nam nằm trong nhóm 26 nước thiếu hụt i ốt và rất cần biện pháp can thiệp. Quá trình khảo sát thực tế cũng cho thấy, các vi chất như: i ốt, kẽm, sắt, vitamin A vẫn thiếu hụt trong cơ thể người Việt. Do đó, vấn đề đặt ra là cần có biện pháp bổ sung vi chất dinh dưỡng thông qua thực phẩm hàng ngày…
Xã hội
Bữa cơm gia đình góp phần phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng
Vi chất dinh dưỡng là các vitamin và khoáng chất, với một hàm lượng rất nhỏ, nhưng đóng vai trò cần thiết trong duy trì chức phận và sự sống còn của cơ thể.
Bổ sung vi chất dinh dưỡng thế nào cho an toàn?
Hiện Việt Nam đang phải đối mặt với ba gánh nặng về dinh dưỡng, đó là tình trạng suy dinh dưỡng đồng thời cùng tồn tại với thiếu vi chất dinh dưỡng và thừa cân béo phì. Kèm theo xu hướng gia tăng của bệnh không lây nhiễm. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do chế độ dinh dưỡng của người dân chưa hợp lý và thiếu hoạt động thể lực.
Chuyên gia dinh dưỡng chỉ cách phòng chống thiếu Vitamin A
Một trong những nguyên nhân quan trọng của tình trạng thiếu Vitamin A là do bữa ăn hàng ngày của trẻ em, bà mẹ đang nuôi con bú chưa đáp ứng đủ nhu cầu vitamin A.
Hà Nội: Đồng loạt cho trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi uống bổ sung vitamin A
Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, sáng 1/6, thành phố đã đồng loạt triển khai cho trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi uống bổ sung vitamin A trong chiến dịch đợt 1 của Ngày Vi chất dinh dưỡng năm 2024.
Vai trò của vi chất dinh dưỡng đối với trẻ nhỏ
Theo Viện Dinh dưỡng quốc gia, trẻ em nước ta đang đối mặt với tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng, thừa cân béo phì. Tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi cao (19,6%) và có sự chênh lệch khá lớn giữa các vùng miền.
Phản tác dụng khi tự ý bổ sung vi chất dinh dưỡng
Vi chất dinh dưỡng là những chất mà cơ thể chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng có vai trò rất quan trọng. Thế nhưng, nếu lạm dụng, hoặc tự ý sử dụng mà không có sự tư vấn của các y bác sĩ thì có thể dẫn đến những ảnh hưởng tới sức khỏe.
Nỗi lo thiếu vi chất dinh dưỡng
PGS.TS.BS Trương Tuyết Mai - Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia cho biết, hiện nay tỷ lệ trẻ thừa cân béo phì có chiều hướng tăng, nhưng nghịch lý thiếu vi chất dinh dưỡng lại đang tồn tại.
Trẻ em vẫn thiếu vi chất dinh dưỡng
Theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng quốc gia, trẻ em Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với nhiều vấn đề về dinh dưỡng, mà một trong số đó là tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ nhỏ.
Ngày Vi chất dinh dưỡng 1-2/6: Tăng cường dinh dưỡng cho trẻ em
Phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng chủ động và an toàn nhất là thông qua nguồn thực phẩm để bổ sung vitamin và các khoáng chất trong từng bữa ăn.
Thực phẩm tốt nhất cho gan
Trong cơ thể, gan đóng vai trò đặc biệt quan trọng với chức năng trao đổi chất dinh dưỡng, giải độc, bảo vệ cơ thể khỏi những chất có hại. Do vậy để gan hoạt động tốt, chúng ta nên sử dụng những thực phẩm có lợi cho gan.
Dấu hiệu nhận biết thiếu hụt chất dinh dưỡng cần biết ngay
Khi thiếu dưỡng chất, các bộ phận trong cơ thể sẽ gửi tín hiệu cảnh báo. Vì vậy, hãy chú ý lắng nghe cơ thể, bạn sẽ dễ dàng nhận biết mình cần tăng cường bổ sung những dưỡng chất nào.
Chương trình Sữa học đường - Nỗ lực vì sự phát triển của trẻ em trên toàn cầu
Hiện nay trên thế giới đã có 68 quốc gia triển khai Sữa học đường (SHĐ) với khoảng 160 triệu trẻ em được hưởng lợi từ việc uống sữa tại trường. Tại Việt Nam, chương trình cũng đạt được những hiệu quả đáng ghi nhận trong việc chăm sóc dinh dưỡng cho học sinh mầm non, tiểu học.
Sữa học đường phải có 21 vi chất dinh dưỡng: Chuyên gia nói gì?
Ý kiến từ đại diện Viện Dinh dưỡng Quốc gia và chuyên gia dinh dưỡng cho thấy việc bổ sung 21 loại vi chất vào sản phẩm sữa tươi sử dụng trong chương trình Sữa học đường theo Thông tư của Bộ Y tế mới ban hành là rất cần thiết. Các câu hỏi được đặt ra xoay quanh nội dung này đều được các chuyên gia dinh dưỡng giải đáp thỏa đáng.
Bổ sung 21 vi chất dinh dưỡng vào sữa học đường
Ngày 5/12, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 31/2019/TT-BYT Quy định yêu cầu đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường. Tại đây quy định sữa học đường phải đảm bảo đủ 21 vi chất với hàm lượng cụ thể. Hiện vẫn còn những băn khoăn xung quanh việc bổ sung vi chất vào sữa học đường, song theo Bộ Y tế điều này là cần thiết.
Phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng cho trẻ em
Ngày 28/5, Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã tổ chức lễ phát động Ngày Vi chất dinh dưỡng (1-2/6) với thông điệp “Vi chất dinh dưỡng giúp tăng trưởng, nâng cao tầm vóc, sức khoẻ, trí tuệ và chất lượng cuộc sống”.
Triển khai Ngày Vi chất dinh dưỡng 2019
Sáng 21/5, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch “Ngày Vi chất dinh dưỡng” năm 2019. Trong dịp này, tổng số trẻ 6-36 tháng tuổi trên địa bàn thành phố sẽ được uống vitamin A liều cao là 443.736 trẻ, trong đó có gần 359.000 trẻ từ 13-36 tháng tuổi.
Tại sao nên ăn chuối hàng ngày?
Chuối chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe toàn cơ thể, bao gồm kali, kiểm soát sự thèm ăn, và vị ngọt tự nhiên. Chuối là một loại “kẹo” tự nhiên: nó ngọt tự nhiên đến nỗi khiến bất cứ thứ gì ghép đôi với nó đều mang hương vị của món tráng miệng, nhưng là phiên bản lành mạnh hơn nhiều.
Hàm lượng thực phẩm mỗi ngày để đủ chất dinh dưỡng cần thiết
Nhiều tổ chức khoa học trên khắp thế giới đã đưa ra khuyến nghị về các loại thực phẩm và hàm lượng thực phẩm tiêu thụ mỗi ngày để cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết (vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, protein, canxi, các axit béo thiết yếu,…).
Quy định bổ sung vi chất dinh dưỡng: Doanh nghiệp ngành thực phẩm lên tiếng
Vội vàng, chưa phù hợp với thông lệ quốc tế, tạo ra sự mất bình đẳng trong cạnh tranh với các doanh nghiệp (DN) nước ngoài, gây rất khó khăn cho các DN trong nước- là những ý kiến của các DN đưa ra khi nói về quy định tại Nghị định 09/2016/NĐ-CP của Chính phủ ngày 28/1/2016 (Nghị định 09), đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của DN hiện nay tại Hội thảo “Trao đổi một số thông tin và đánh giá tác động của việc bổ sung vi chất dinh dưỡng vào trong chế biến thực phẩm”.
Thiếu vi chất dinh dưỡng - SOS!
Chiều 25/5, Viện Dinh Dưỡng, Bộ Y tế công bố thông điệp của Ngày Vi chất dinh dưỡng (1-2/6/2018): “Vi chất dinh dưỡng cần thiết cho tăng trưởng, nâng cao tầm vóc, sức khỏe, trí tuệ và chất lượng cuộc sống.
Ngày Vi chất dinh dưỡng toàn quốc năm 2017
Sáng 26/5, tại Bắc Ninh, Bộ Y tế tổ chức lễ phát động Ngày Vi chất dinh dưỡng toàn quốc năm 2017 dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.
Xem thêm