Thứ Sáu, 22/11/2024
Tin mới nhất
Đăng nhập
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Tin mới nhất
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Trò chuyện
Chuyển động
Cuộc sống muôn màu
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Video
Ảnh
Infographic
Emagazine
kiểm sóat thực phẩm
Tin tức cập nhật liên quan đến kiểm sóat thực phẩm
Chặn từ gốc hiểm họa ngộ độc
Là thị trường tiêu thụ lớn nhất khu vực phía Nam và cả nước, TPHCM thường xuyên là điểm nóng về số vụ và số người bị ngộ độc phải nhập viện hàng năm. Sau liên tiếp các vụ hàng chục học sinh, sinh viên phải nhập viện do triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, gần đây trên địa bàn thành phố lại tiếp tục tái diễn vụ việc nghi ngộ độc hóa chất, gây lo ngại trong cộng đồng.
Xã hội
Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm
Để chủ động bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc do độc tố tự nhiên đặc biệt do nấm độc và các loại hoa quả rừng… Cục An toàn thực phẩm vừa ban hành Công văn đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Ban Quản lý An toàn thực phẩm các tỉnh, TPHCM, Đà Nẵng, Bắc Ninh phối hợp với ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các đơn vị chức năng trên địa bàn tăng cường giám sát, triển khai các giải pháp kiểm soát an toàn thực phẩm trong sử dụng, tiêu dùng sản phẩm nông sản, sử dụng các loại nấm, cây, củ quả rừng tự nhiên làm thực phẩm, đặc biệt đối với các đối tượng nguy cơ cao hoặc đặc điểm vùng miền (dễ xảy ra ngộ độc).
Bộ GDĐT đề nghị kiểm soát chặt thực phẩm và các khâu của bếp ăn bán trú
Bộ GDĐT vừa có văn bản gửi UBND cấp tỉnh đề nghị tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.
Khó kiểm soát giá thực phẩm
Giá cả nhiều mặt hàng thực phẩm tươi sống và thực phẩm chế biến đã tăng trong vài tháng gần đây, tạo áp lực lớn trong việc kiểm soát mặt bằng giá khi Tết Nguyên đán đã cận kề. Giới chuyên gia cho rằng để ổn định thị trường trong thời gian tới, cần bám sát tình hình giá cả, thị trường hàng hóa tại các địa phương.
TP Hồ Chí Minh: Kiểm soát chặt thực phẩm Tết
Sáng 10/1, chương trình Lắng nghe và Trao đổi do HĐND TP HCM phối hợp cùng Đài Truyền hình TP HCM đã được tổ chức với chủ đề “Tết Tân Sửu: Vui tươi - An toàn - Tiết kiệm - Nghĩa tình”.
Tăng cường kiểm soát thực phẩm chức năng
TS. Phạm Hưng Củng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Thực phẩm chức năng (TPCN) Việt Nam cho biết, nếu như năm 2000 mới chỉ có khoảng 63 sản phẩm TPCN của 13 cơ sở nhập khẩu vào Việt Nam thì đến nay cả nước đã có tới 4.190 doanh nghiệp tham gia sản xuất và kinh doanh với khoảng 10.930 sản phẩm đang lưu hành. Đây cũng là thị trường hấp dẫn với DN trong và ngoài nước.
Kiểm soát thực phẩm bẩn
“Chúng tôi sẽ chặn được thực phẩm bẩn” là cam kết đầy trách nhiệm được PGS.TS.DS Phạm Khánh Phong Lan - Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố đưa ra trong ngày đầu tiên Ban này đi vào hoạt động, cùng với ngày Đoàn Giám sát của Quốc hội tổ chức hội thảo đánh giá việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016 tại khu vực phía Nam.
Khó kiểm soát thực phẩm bẩn
Ông Phan Xuân Thảo, Chi Cục trưởng Chi cục Thú y TP HCM cảnh báo, thực phẩm bẩn đổ về thành phố sẽ rơi vào tình trạng đáng báo động nếu như không có biện pháp kiểm soát, ngăn chặn kịp thời.
Tăng cường kiểm soát thực phẩm Tết
Bộ NN&PTNT vừa có công văn chỉ đạo các Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm, sản phẩm nông lâm thủy sản dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và Lễ hội Xuân 2016.
Báo động tình trạng thiếu kiểm soát thực phẩm ở Thanh Hóa - Bài II: Lúng túng xử lý
Việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, trồng trọt trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã lên tới mức báo động. Tại kỳ họp thứ XV, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVI vừa diễn ra cách đây ít ngày, ông Lê Như Tuấn - Giám đốc Sở NN&PTNT Thanh Hóa đã phải giải trình, trả lời chất vấn. Qua đó cho thấy, ngành chức năng; chủ trì là ngành NN&PTNT Thanh Hóa đã ban hành rất nhiều các loại văn bản; thực hiện hàng chục cuộc thanh, kiểm tra nhưng hiệu quả mang lại không cao, bộc lộ sự lúng túng.
Hà Nội: Tăng cường kiểm soát thực phẩm chức năng
Hiện các sản phẩm thực phẩm chức năng được bán tràn lan trên thị trường và không ít người tiêu dùng đã bỏ ra khoản lớn tiền mua trong khi chưa biết thực tế chất lượng sản phẩm.
Xem thêm