Thứ Tư, 18/9/2024
Tin mới nhất
Đăng nhập
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Tin mới nhất
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Trò chuyện
Chuyển động
Cuộc sống muôn màu
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Video
Ảnh
Infographic
Emagazine
món ăn
Tin tức cập nhật liên quan đến món ăn
Định vị văn hóa ẩm thực Việt
Ẩm thực Việt Nam đã và đang dần khẳng định vị thế của mình trên bản đồ ẩm thực thế giới, nhờ sự công nhận từ các tổ chức quốc tế và những đánh giá cao từ các chuyên trang ẩm thực uy tín.
Tinh hoa Việt
Bác sĩ cảnh báo nguy cơ suy đa tạng vì món ăn ‘lấy may’ đầu tháng
Sau khi ăn tiết canh đầu tháng để “lấy may”, nam thanh niên 27 tuổi nhập viện trong tình trạng suy đa tạng…
Ăn côn trùng cũng cần ‘chuẩn hóa’
Một số nước đã lên danh sách những côn trùng được phép trực tiếp làm thực phẩm cho con người hoặc chỉ làm làm thức ăn cho các loại gia súc, gia cầm. Trong khi đó ở nước ta, thói quen ăn côn trùng khá phổ biến ở nhiều nơi…
Mâm cúng Rằm tháng Bảy cần lưu ý những gì?
Rằm tháng Bảy Âm lịch vừa là dịp Xá tội vong nhân, vừa là Lễ Vu Lan báo hiếu nên theo phong tục của người Việt, lễ cúng Rằm tháng Bảy là một trong những nghi lễ quan trọng của năm.
Nguy cơ chết người vì những món ăn từ côn trùng
Dù Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã nhiều lần cảnh báo về tình trạng ngộ độc, thậm chí tử vong do ăn các loại côn trùng lạ. Thế nhưng, thời gian qua, một số bệnh viện vẫn tiếp nhận nhiều bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn sâu ban miêu, đuông dừa, bọ xít…
Bác sĩ cảnh báo nguy cơ mắc liên cầu lợn từ món ăn ‘vạn người mê’
Liên tiếp trong thời gian gần đây, nhiều trường hợp nguy kịch, thậm chí tử vong do mắc liên cầu lợn được ghi nhận…
Thừa Thiên - Huế: Du khách thích thú trải nghiệm hàng trăm món ăn tại lễ hội ẩm thực 3 miền
Đông đảo du khách trong và ngoài nước trải nghiệm hàng trăm món ăn đặc sắc tại Tuần lễ ẩm thực với chủ đề "Ẩm thực Huế với bốn phương".
TP HCM tổ chức lễ hội ẩm thực hơn 400 món ăn
Ngoài hàng ngàn khách nội địa, lễ hội còn thu hút nhiều du khách nước ngoài với hy vọng kích cầu du lịch TP HCM thời gian tới.
Hàng ngàn du khách đến ngôi chùa ở Bạc Liêu thưởng thức một món ăn đặc sản
Với những người ăn chay ở Bạc Liêu, một trong những món ăn được xem là "đặc sản" khi đến chùa thưởng thức đó là bún mắm nước lèo chay.
Cách bảo quản thực phẩm đúng cách dịp Tết
Ngày Tết cổ truyền, người dân thường mua sắm nhiều thực phẩm để dùng vào dịp Tết. Việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách sẽ khiến thực phẩm tươi ngon, giữ được giá trị dinh dưỡng và đảm bảo sức khỏe cho gia đình.
Cách làm mứt khoai lang thơm ngon đón Tết
Mứt khoai lang khi hoàn thành có màu vàng tươi đẹp mắt lại vô cùng hấp dẫn. Ngày Tết được thưởng thức một miếng mứt khoai lang dẻo, cùng ly trà ấm thật tuyệt.
Cách làm mứt chuối xanh ngào đường, giòn tan đón Tết
Món chuối ngào đường thành công khi chuối được chiên giòn, đường bám đều hai mặt và không bị cứng hay cháy. Chuối ngào đường ngoài vị ngọt của đường còn có chút cay cay của gừng tươi.
Cách làm mứt vỏ bưởi dẻo thơm cho ngày Tết
Ngày Tết, bạn có thể làm món mứt vỏ bưởi dẻo, thơm ngon để chiêu đãi gia đình và bạn bè, với hương vị lạ miệng và cực kì hấp dẫn.
Cách làm món nem rán giòn rụm ngày Tết
Bí quyết để vỏ nem vàng ươm và giòn tan nằm ở cả bánh tráng, cách gói nem, và rán nem.
Cách muối dưa hành ngày Tết
Ngày Tết, ăn món hành muối giòn giòn, vị chua ngọt hấp dẫn rất hợp để chống ngán cho các món nhiều dầu mỡ như thịt kho, nem rán, bánh chưng, bánh giò.
Bí quyết làm món mứt cóc dẻo thơm ngon cho ngày Tết
Món mứt cóc dẻo chua chua ngọt ngọt là món ngon đãi khách trong ngày Tết.
NSƯT Hà Vy mang phong cách ẩm thực Việt áp dụng vào món ăn xuất xứ nước ngoài
NSƯT Hà Vy và con gái – BTV Hoàng Trang tạo ấn tượng ngay từ màn chào sân với câu chuyện về món nem nắm Nam Định gắn với ba thế hệ trong chương trình "Của ngon vật lạ".
NSND Thúy Hường tự hào khoe đặc sản quê hương - Bánh khúc làng Diềm
NSND Thúy Hường sẽ tham gia chương trình "Của ngon vật lạ" (12h00 Chủ nhật ngày 5/11/2023 - VTV3) trong vai trò giám khảo khách mời, giới thiệu món ăn nổi tiếng của Bắc Ninh: Bánh khúc làng Diềm.
Ca sĩ Quang Hào nói về tình người trong món ăn Gỏi cá Nam Ô
Đến với gameshow “Của ngon vật lạ” do Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất với vai trò là giám khảo khách mời, ca sĩ Quang Hào bật mí mình rất thích đi chợ, vào bếp và đặc biệt được "chill" cùng những món ăn ngon. “Của ngon vật lạ” với chủ đề “Gỏi cá Nam Ô” sẽ phát sóngvào 12h ngày 22.10 trên kênh VTV3.
Nhà văn Anh Khang kể chuyện món ăn truyền thống thời tiểu học
Nhà văn Anh Khang bày tỏ sự xúc động khi thưởng thức món cơm tấm - món ăn truyền thống thời tiểu học trong "Của ngon vật lạ".
Diễn viên Trần Kim Hải làm giám khảo 'Của ngon vật lạ'
Nam diễn viên chính của “Lật mặt 6” sẽ tham gia “Của ngon vật lạ” với vai trò giám khảo khách mời. “Toàn mai ghế” sẽ mang tới những câu chuyện thú vị trong gian bếp nhà mình và chia sẻ về món ăn đặc sản của quê hương Đồng Nai - Gà hấp bưởi trong số phát sóng 12h00 Chủ nhật ngày 1/10/2023 – VTV3.
Hà Nội: Cận cảnh quy trình làm bánh Trung Thu ở làng Xuân Đỉnh
Chỉ còn 15 ngày nữa là đến Tết Trung thu, vì vậy, những ngày này chỉ cần đi đến đầu làng Xuân Đỉnh đã ngửi thấy hương thơm ngào ngạt của nếp, cốm và mùi thơm đặc trưng của những chiếc bánh Trung thu, bánh dẻo mới ra lò.
Xem thêm