Người Mặt trận

Podcast Bản tin Mặt trận sáng 3/3

BĐT 03/03/2024 08:31

Bản tin Mặt trận sáng 3/3 của Báo Đại Đoàn Kết gồm một số nội dung chính sau đây: Gặp mặt đầu xuân cầu nguyện quốc thái dân an; Giám sát, phản biện cần đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu cuộc sống; Quảng Ninh: Khởi động chương trình thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng 2024; Thanh Hoá: Địa phương thứ hai tổ chức đại hội đại biểu MTTQ huyện...

00:00

Gặp mặt đầu xuân cầu nguyện quốc thái dân an

Ngày 2/3, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức lễ gặp mặt đầu xuân và cầu nguyện quốc thái, dân an. Đến dự buổi lễ có Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, các chức sắc Giáo hội Phật giáo Việt Nam và đại diện các cơ quan, ban, ngành Trung ương, thành phố Hà Nội, các nhà nghiên cứu khoa học. (Xem chi tiết).

Giám sát, phản biện cần đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu cuộc sống

Ủy ban MTTQ quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) vừa tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam quận lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là Đại hội điểm cấp quận của TP Cần Thơ. Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ quận Ninh Kiều và các tổ chức thành viên đã thực hiện tốt Nghị quyết của Đại hội và bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương. MTTQ và các tổ chức đoàn thể các cấp đã phát huy vai trò nòng cốt, thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; tinh thần tự quản, sáng tạo của nhân dân được phát huy. (Xem chi tiết).

Hướng về cơ sở

Phát huy vai trò nòng cốt trong huy động sức người, sức của xây dựng Thủ đô, MTTQ các cấp TP Hà Nội đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức tuyên truyền vận động, hướng các hoạt động về cơ sở để chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người dân. Là một trong những hộ cận nghèo của phường Long Biên (quận Long Biên) được phường hỗ trợ bảo hiểm xã hội, bà Lê Thị Lan cho biết: “Đây là nguồn động viên lớn của địa phương dành cho tôi, bởi có bảo hiểm tôi sẽ yên tâm hơn lúc tuổi già”. (Xem chi tiết).

Quảng Ninh: Khởi động chương trình thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng 2024

Ngày 2/3, tại huyện Hải Hà (Quảng Ninh), Tỉnh đoàn Quảng Ninh tổ chức Lễ khởi động Tháng thanh niên năm 2024 với chủ đề “Thanh niên Quảng Ninh xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”. Dự kiến trong Tháng thanh niên năm 2024, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh sẽ triển khai thực hiện 1 công trình thanh niên cấp tỉnh trị giá 700 triệu đồng và 154 công trình thanh niên cấp huyện và cơ sở, tổng giá trị các công trình, phần việc trị giá hơn 1,4 tỷ đồng. (Xem chi tiết).

Thanh Hóa: Địa phương thứ hai tổ chức đại hội đại biểu MTTQ huyện

Trong 2 ngày (1 và 2/3) Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Lộc đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là đơn vị thứ 2 được Ủy ban MTTQ tỉnh chọn làm đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho đại hội MTTQ cấp huyện trong toàn tỉnh. Bà Phạm Thị Thanh Thủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hoá tham dự Đại hội. (Xem chi tiết).

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Podcast Bản tin Mặt trận sáng 3/3

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO