Thứ Bảy, 5/10/2024
Tin mới nhất
Đăng nhập
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Tin mới nhất
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Trò chuyện
Chuyển động
Cuộc sống muôn màu
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Video
Ảnh
Infographic
Emagazine
rau an toàn
Tin tức cập nhật liên quan đến rau an toàn
Mở lối cho rau an toàn
Nhiều nông dân, hợp tác xã sản xuất rau an toàn theo đúng quy chuẩn VietGAP, được cấp chứng nhận từ cơ quan chức năng, thế nhưng tiêu thụ sản phẩm vẫn khó, vì sao vậy?
Kinh tế
Một số hợp tác xã sản xuất rau an toàn điển hình tại TP HCM
Rau sạch theo tiêu chuẩn VietGap đang là mô hình được áp dụng và có độ tin cậy cao trên cả nước, đặc biệt là ở TP HCM.
Xây dựng thương hiệu rau an toàn cho xã nông thôn mới Nhuận Đức
Để đảm bảo tính ổn định và phát triển kinh tế cho người nông dân trồng rau sạch tại địa phương. HTX rau an toàn Nhuận Đức được thành lập nhằm cung ứng nguồn rau sạch người dân tại thành phố Hồ Chí Minh. Hiệu quả hoạt động từ mô hình trồng rau an toàn của Hợp tác xã Nhuận Đức đã đảm bảo đầu ra cho sẩn phẩm đồng thời đem lại hiệu quả về kinh tế cao cho người nông dân trồng rau tại địa phương.
Phát triển rau an toàn
Thời gian qua, việc phát triển rau an toàn (hạn chế tối đa thuốc trừ sâu cũng như chất kích thích tăng trưởng) được nhiều địa phương thực hiện. Từ đó, đem lại nguồn lợi tích cực cho người nông dân. Tuy nhiên, để diện tích rau an toàn nhiều hơn thì cũng cần những nỗ lực lớn hơn.
Sơn La: Kết nối tiêu thụ hơn 190 tấn rau an toàn
Trong tháng 4, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản Sơn La đã kiểm tra 197 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản việc tuân thủ các quy định của pháp luật về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm.
Vĩnh Phúc: Tăng diện tích rau an toàn
Để góp phần bảo vệ môi trường và tạo ra sản phẩm rau an toàn, chất lượng, giá trị sản phẩm đủ sức cạnh tranh trên thị trường, tỉnh Vĩnh Phúc đã quy hoạch diện tích trồng rau an toàn với mục tiêu đến năm 2020 là 3.127 ha.
VinGroup ký thỏa thuận hợp tác với 500 hộ sản xuất
Sau hơn 6 tháng triển khai, Chương trình “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Việt” do Công ty VinEco – Tập đoàn Vingroup phát động đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác với 500 hộ sản xuất thuộc các lĩnh vực Rau, Nấm, Gạo, Trái cây. Công bố được đưa ra tại Hội thảo “Lan tỏa mô hình sản xuất nông sản sạch” tổ chức ngày 25/4 tại tỉnh Lâm Đồng.
Rau gắn mã vạch
Nằm trong khuôn khổ Hội nghị “Xây dựng nền công nghiệp nông nghiệp Việt Nam”, chiều 18/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn nút khởi động Chương trình truy xuất nguồn gốc rau an toàn do CLB Nông nghiệp công nghệ cao (DAA) khởi xướng. Chương trình này được dư luận kỳ vọng sẽ kiểm soát được an toàn thực phẩm từ khâu sản xuất, chế biến, đến tiêu thụ tại các hệ thống bán lẻ. Trước mắt, Chương trình sẽ được áp dụng thí điểm tại Hà Nội và TP HCM.
Nếp sống văn hóa
An toàn thực phẩm chưa bao giờ hết nóng, nhất là những tháng cuối năm khi nhu cầu tiêu dùng tăng cao. Các cơ quan chức năng từ Trung ương tới địa phương đã có nhiều giải pháp để ngăn ngừa việc sản xuất và tiêu thụ thực phẩm “bẩn”, thế nhưng để giải quyết tận gốc vấn đề là rất khó.
Hà Nội: Đẩy mạnh sản xuất rau an toàn
Theo Kế hoạch duy trì, phát triển sản xuất và tiêu thụ rau an toàn (RAT) TP. Hà Nội giai đoạn 2017 – 2020 do UBND TP Hà Nội vừa ban hành, mỗi năm Sở NN&PTNT tổ chức khoảng 150 lớp tập huấn các quy định mới trong sản xuất RAT và phòng trừ sâu bệnh trên rau cho 7.500 người.
TP HCM: 80% diện tích rau quả sản xuất theo quy trình VietGAP
Ủy ban nhân dân TP HCM vừa ban hành Chương trình phát triển sản xuất, phân phối và tiêu thụ nông sản theo quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt trên địa bàn thành phố giai đoạn 2016 - 2020.
Hà Nội chi 114 tỷ đồng sản xuất rau an toàn
Nguồn kinh phí sẽ duy trì sản xuất trên diện tích 5.100 ha và tăng thêm 2.000 ha diện tích sản xuất rau an toàn.
Mở rộng sản xuất rau an toàn
Thông tin tại hội nghị sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP) do Cục Trồng trọt tổ chức tại TP HCM cho biết, đến năm 2015 cả nước có tổng diện tích canh tác rau khoảng 881,2 nghìn ha, sản lượng đạt 15 triệu tấn rau các loại.
Diện tích rau an toàn trong cả nước dưới 10%
Đó là số liệu được đưa ra tại hội nghị mở rộng Ban chỉ đạo áp dụng Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt VietGap trong sản xuất trồng trọt và phát triển rau an toàn, do Bộ NN & PTNT tổ chức tại TP Hồ Chí Minh ngày 24/11.
Đổ xô trồng rau an toàn: Nông thôn hóa ở thành thị
Trong 8 quyền của người tiêu dùng được pháp luật quy định có Quyền được an toàn, nhưng dường như đã bị sự kinh doanh lộn xộn ngoài chợ tước mất. Họ đã thay đổi thói quen tiêu dùng, người tìm đến những cơ sở uy tín, người về quê đặt tận gốc các loại thực phẩm. Thêm nữa, rất nhiều gia đình ở thành phố tìm cách trồng rau sạch trên sân thượng, ban-công để cung cấp cho bữa ăn gia đình.
Xem thêm