Thứ Sáu, 22/11/2024
Tin mới nhất
Đăng nhập
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Tin mới nhất
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Trò chuyện
Chuyển động
Cuộc sống muôn màu
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Video
Ảnh
Infographic
Emagazine
thịt cóc
Tin tức cập nhật liên quan đến thịt cóc
Lọc trứng cóc để chế biến món ăn, hai mẹ con bị ngộ độc
Mặc dù đã lột bỏ da cóc và loại bỏ nội tạng, chỉ lấy phần thân để chế biến, nhưng thấy cóc đang có trứng, hai mẹ con đã lọc lấy bọc trứng để chế biến cùng thịt cóc.
Sức khỏe
Đắk Lắk: 3 chị em ruột phải nhập viện sau khi ăn thịt cóc
Đã nhiều lần ăn thịt cóc đều an toàn, nhưng lần này cả 3 chị em cùng bỏ trứng cóc nấu chung rồi ăn, khiến tất cả đều bị ngộ độc, phải đi cấp cứu.
Nguy cơ ngộ độc từ thịt cóc
Theo các bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng, thịt cóc là thực phẩm giàu dinh dưỡng chứa nhiều đạm và kẽm, nhưng chứa bufotoxine - một chất cực độc, bền với nhiệt, có trong gan, trứng, da, mủ, mắt và hạch thần kinh (dọc hai sống lưng), có thể gây chết người trong thời gian cực ngắn. Ước tính lượng bufotoxin trong 1 con cóc có thể gây chết cho 4-5 người khỏe mạnh.
Gia Lai: Nướng thịt cóc để ăn, một trẻ tử vong thương tâm
Ngày 6/11, ông Nguyễn Văn Đang, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai cho biết trên địa bàn tỉnh vừa xảy ra vụ ngộ độc thịt cóc khiến một trẻ tử vong.
Tử vong sau khi ăn thịt cóc
Thông tin từ BV Nhi trung ương ngày 3-6 cho biết, Khoa Cấp cứu chống độc BV này vừa tiếp nhận bệnh nhi N.T.M. (11 tuổi, Hòa Bình) nhập viện trong tình trạng buồn nôn nhiều, li bì, chân tay lạnh, rối loạn nhịp tim, huyết áp hạ.
Nghệ An: Hai vợ chồng tử vong sau khi ăn thịt cóc
Hai vợ chồng xấu số nói trên là ông Nguyễn Văn C. (SN 1960) cùng vợ là bà Nguyễn Thị D. (SN1962) trú tại xóm Đông Thạch, xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc (Nghệ An). Sau khi làm thịt cóc ăn thì bị ngộ độc và tử vong.
Cẩn trọng với thịt cóc
Lâu nay, nhiều thầy thuốc Đông y thường khuyên dùng thịt cóc như một món ăn bổ dưỡng giúp trẻ em ăn mau lớn, thông minh. Tuy nhiên, các bộ phận như da, dưới da, trứng, gan, ruột của cóc lại rất độc, vì có chứa nọc độc và một số hợp chất hữu cơ khác. Khi ăn thịt cóc mà những chất này chưa được loại bỏ hoàn toàn có thể gây ngộ độc cấp khiến ngừng tim và ức chế hô hấp dẫn đến tử vong nhanh.
Đắk Lắk: Làm thịt cóc ăn 3 anh em nhập viện, một bé gái tử vong
Chiều 6-8, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, bác sĩ Trịnh Hồng Nhựt - Trưởng khoa Hồi sức tích cực - Chống độc bệnh viện này cho biết, vào ngày 5-8 bệnh viện có tiếp nhận 3 bệnh nhân bị ngộ độc thịt cóc. Trong đó bệnh nhân H’Tuyết (2 tuổi) rơi vào tình trạng hôn mê sâu, suy đa phủ tạng, mặc dù đã được các bác sĩ đã tiến hành điều trị tích cực, tuy nhiên do H’Tuyết ăn quá nhiều trứng cóc nên ngấm một lượng độc tố lớn đã tử vong sau 3 giờ cấp cứu. Còn hai bệnh nhân Y Chim và Y Wi do chỉ ăn phần
Quảng Ngãi: Một nạn nhân tử vong do ăn thịt cóc
Ngày 25-5, Chủ tịch UBND xã Tịnh Giang, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) cho biết, trên địa bàn xã vừa mới xảy ra một vụ ngộ độc do ăn thịt cóc và được đưa đi cấp cứu nhưng ông Ngô Thanh Vinh (40 tuổi) đã tử vong.
Xem thêm