Thứ Sáu, 22/11/2024
Tin mới nhất
Đăng nhập
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Tin mới nhất
Chính trị
Lãnh đạo Đảng
Chủ tịch nước
Quốc hội
Chính phủ
Mặt trận
Các cuộc vận động
Tiếng nói cơ sở
Người Mặt trận
Giám sát - Phản biện
Kiều bào
Dân tộc
Tôn giáo
Tư vấn
Tiếng dân
Điều tra
Chúng tôi lên tiếng
Xã hội
An sinh xã hội
Môi trường
Chuyện tử tế
Kinh tế
Tài chính
Thị trường
Pháp luật
Quy định mới
Giáo dục
Đô thị
Giao thông
Văn hóa
Giải trí
Sức khỏe
Các bệnh dịch
Thể thao
Bất động sản
Công nghệ
Sản phẩm số
Góc nhìn Đại Đoàn Kết
Quốc tế
Tinh hoa Việt
Trò chuyện
Chuyển động
Cuộc sống muôn màu
Du lịch
Thông tin doanh nghiệp
Multimedia
Video
Ảnh
Infographic
Emagazine
trà sen
Tin tức cập nhật liên quan đến trà sen
Lễ hội Sen Hà Nội lần thứ nhất: Nâng tầm sen Việt
Lần đầu Hà Nội tổ chức Lễ hội Sen, cho thấy nếu biết khai thác những giá trị văn hóa gắn bó với vùng đất thì hoàn toàn có thể tạo ra những sản phẩm du lịch mới, độc đáo. Không chỉ thế, còn góp phần tôn vinh và khẳng định giá trị của cây sen trong phát triển kinh tế - xã hội…
Văn hóa
Độc đáo nghề ướp trà sen Tây Hồ
Khi những đầm sen ở quanh khu vực Hồ Tây (Hà Nội) nở rộ cũng là lúc người làm nghề ướp trà sen tất bật vào vụ mới. Trung bình, để làm ra được 1 kg trà sen khô loại thượng hạng thì cần đến 1.000 bông sen tươi và phải trải qua 7 lần tẩm ướp với quy trình rất kỳ công.
Tìm hiểu quy trình làm trà sen giá hàng chục triệu đồng ở Hà Thành
Những ngày này, sen Hồ Tây bắt đầu nở rộ, cũng là lúc người làm trà sen bách diệp tất bật chế biến loại trà hảo hạng có giá hàng chục triệu/kg.
Sen hồng một độ…
Sen hồng một nụ, em ngồi một thuở/ Một thuở yêu nhau có vui cùng sầu/Từ rạng đông cao đến đêm ngọt ngào/ Sen hồng một độ, em hồng một thuở xuân xanh…
Lưu giữ phong vị thanh tao đất Hà Thành
Cứ mỗi độ tháng 6 là lúc hoa sen đẹp nhất, người Hà Nội lại tất bật kỳ công chọn từng bông sen, búp trà để tạo ra loại thức uống thanh tao.
Trà hương ngày tết
Trong văn hóa ẩm thực của người Việt, các loại trà ướp hương hoa có “chỗ đứng” riêng. Các loài hoa để ướp trà, thông thường là hoa nhài, hoa sói, hoa ngâu, hoa bưởi… và hoa sen. Những loại hoa rất đỗi thân thuộc ấy, khi kết hợp với những cánh trà, lại trở thành thứ ẩm thực tinh tế. Bởi nó phải qua một quy trình hết sức cầu kỳ. Trà hương, pha đãi khách trong ngày Tết, không chỉ thể hiện sự hiếu khách, mà còn là sự trân quý.
Thức uống không thể bỏ lỡ của người Hà Nội vào mùa hè
Trà sen - thức uống đặc trưng của người Hà Nội mỗi khi hè về đã đi vào không ít áng văn chương của Việt Nam từ thời phong kiến cho đến hiện đại. Đây được coi là thức uống không thể bỏ lỡ của những người con Thủ đô mỗi khi hè về, theo thời gian trà sen có sự cải tiến và pha trộn với nhiều hương vị khác nhau.
Hà Nội xây dựng không gian thưởng thức trà sen
Xây dựng không gian thưởng thức trà sen Tây Hồ, tìm hiểu về trà sen, phương thức ướp trà sen và thưởng ngoạn cảnh quan Hồ Tây là những nội dung nằm trong Đề án “Trung tâm giới thiệu và thưởng thức trà sen Tây Hồ” vừa được UBND quận Tây Hồ, Hà Nội phê duyệt vào đầu tháng 10 này.
Đưa trà sen Quảng An vào tour du lịch
UBND quận Tây Hồ vừa cho biết trong những tháng cuối năm 2017, quận Tây Hồ sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các đề án về du lịch.
Trà sen Hà Nội
Trà sen được coi là đặc sản từ sen mùa hạ của Hà Nội. Muốn ướp trà ngon, người ta phải hái hoa sen còn chúm chím chưa bung nở vào thời điểm trước khi bình minh. Khi đó, những bông sen còn đẫm sương đêm.
Xem thêm